“สมูธตี้ผลไม้” มั่นใจนะว่ากินแล้วผอม!!

0

เมื่อลองมองดูตามชั้นขายของในซุเปอร์มาร์เก็ต จะเห็นได้ว่าเทรนด์อาหารสุขภาพได้ครอบครองพื้นที่ไปแล้วกว่าครึ่ง แต่มันเป็นความจริงหรือเปล่า? 

dietfruit (2)

หรือเป็นเพียงคำโฆษณาชวนเชื่อที่ข้างกล่อง เราลองมาติดตามอาหารเหล่านี้ พร้อมหาชอยส์ที่ดีต่อสุขภาพมาเสิร์ฟให้คุณแล้วล่ะ!

สมูธตี้

dietfruit (4)

ระวังสมูธตี้ที่ผสมนมสด ไอศกรีมครีมข้น รวมถึงน้ำเชื่อมให้ดี สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้คุณอิ่มได้ก็จริง แต่ก็เพิ่ม ไขมันอิ่มตัวซึ่งไม่ดีต่อร่างกายให้คุณด้วยนะ สมูธตี้หนึ่งแก้วใหญ่อาจมีถึง 650 แคลอรี ดังนั้นหากกินแก้วขนาดใหญ่ก็เหมือนกินอาหารหนึ่งมื้อซึ่งมากกว่าของกินเล่นซะอีก

Stay Quilt-Free:

สมูธตี้สามารถเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมได้ ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพยิ่งก่าคือผสมด้วยนมพร่องมันเนย หรือควบคุมปริมาณน้ำตาลในน้ำหวานให้มีเพียงหนึ่งช้อนชา

ผลไม้รสหวาน

dietfruit (1)

เป็นไปได้มั้ยที่ร่างกายจะถูกเติมเต็มด้วยสิ่งดี ๆ อย่างผลไม้ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ น้ำ วิตามิน และแอนตี้ออกซิแดนต์ แต่หากคุณกินมากเกินไปผลไม้บางชนิดอาจจะให้โทษแก่ร่างกายได้ โดยเฉพาะผลไม้รสหวานที่มีน้ำตาลเยอะ ทั้งทุเรียน มะม่วง ขนุน องุ่น กล้วย และเชอรี่ อย่าได้คิดจะกินเป็นกิโลฯ เลยนะ รับรองน้ำหนักขึ้นกระจายแน่

Stay Quilt-Free:

ทำความเข้าใจเสียใหม่ว่าหากกินผลไม้เป็นกิโลฯ ก็อ้วนได้นะ ไม่อย่างนั้นจะกินแต่ผลไม้ทั้งวันแต่น้ำหนักดันไม่ลดหรือคุณควรจำกัดผลไม้แค่ 2 จานต่อวันเท่านั้นก็พอ

ผลไม้อบแห้ง

dietfruit (3)

การอบแห้งถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งโดยใช้น้ำตาลเป็นหลัก วิธีการก็คือเอาน้ำที่อยู่ในผลไม้ออกไป แล้วเพิ่มน้ำตาลเข้ามาแทนที่ ดังนั้น ผลไม้อบแห้งจึงมีแคลอรีสูงกว่าผลไม้ปกติในปริมาณเท่ากันถึง 8 เท่า

Stay Quilt-Free:

กินผลไม้สดดีกว่า โดยเน้นผลไม้รสชาติหวานน้อยจะดีที่สุด แล้วใช้ผลไม้แห้งเป็นเพียงตัวโรยหน้าเสริมรสอาหารให้เข้มข้นเท่านั้นพอ อย่ากินเพียว ๆ เป็นขนมหรือของว่างล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *