จะลดอ้วนด้วย Low-carb ช่วยอ่านนี่ก่อน!

0

แน่นอนว่าอาหารอร่อยๆ ที่อัดแน่นไปด้วยไขมันและคาร์โบไฮเดรตนั้นมักจะอร่อยจนเราอดใจปฏิเสธไม่ได้บ่อยครั้งไป แต่ว่าการหันมาคลั่งการกินแบบ Low Carbs ก็ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ผลเหมือนกัน และถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังเลือกจะลดน้ำหนักด้วยวิธีการกินโลว์คาร์บ สดสวยขอให้อ่าน 3 ข้อต่อไปนี้ค่ะ จะได้ไม่พลาด!

Desayuno

เข้าใจคำว่า “ลด” ไม่ใช่อด!

คิดถึงว่าร่างกายเราเป็นรถยนต์และคาร์โบไฮเดรตก็เป็นน้ำมัน แน่นอนว่ารถยนต์ไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากน้ำมัน ร่างกายก็ฉันนั้นแหละค่ะ ไม่สามารถขาดคาร์โบไฮเดรตได้ สมองของเราทำงานได้ด้วยกลูโคสซึ่งมันมาจากคาร์บ และหากขาดมัน จะทำให้ร่างกายของเราเหนื่อยง่าย ปวดหัว มึน เคลื่อนไหวได้ช้าลง หดหู่ บ้าๆ บอๆ ด้วยเอ้า!

ดังนั้น ลดได้แต่ห้ามอดเด็ดขาด ใครจะบอกว่าไม่อดหรอกแต่กินน้อยเกินไปก็ถือว่าเป็นการอดเหมือนกัน ปริมาณคาร์บที่ควรกินต่อวันอยู่ที่ 120-130 กรัม หรือประมาณ 30-40% ของการกิน


 

 

 

เลือกให้ถูกคาร์บ

ลืมคาร์บประเภทที่ผ่านกระบวนการแล้วอย่าง ขนมปังขาว พาสต้า พวกขนมอบต่างๆ เครื่องดื่มหวานๆ แต่เลือกทานคาร์บที่มาพร้อมกับใยอาหาร อย่างพวกโฮลเกรน ควินัว หรือว่าโอ๊ตก็ได้นะ ผสมกับผลไม้ก็ช่วยเพิ่มรสชาติได้แล้ว ดูฮิปด้วยนะ ฮาาาาา ทำเป็นขำไปมันได้ผลจริงๆ


 

อย่ามองแค่ส่วนประกอบ

การที่บอกว่าเป็นโลว์คาร์บไม่ได้หมายความว่ามันจะแคลอรี่ต่ำนะ! ฮัลโหล! และในทางเดียวกันการที่เพื่อนๆ กินสปาเก็ตตี้ ข้าวก็ไม่ได้หมายความจะกินอย่างอื่นไม่ได้แล้ว สิ่งสำคัญอยู่ที่ปริมาณการกิน ให้แน่ใจว่าปริมาณที่กินนั้นอยู่ในระดับที่เรากำลังควบคุมอยู่เพื่อไม่ให้เป็นการ Overeating นั่นเอง


 

ลองไปปรับใช้กันดูนะ สำหรับใครที่อยากลองกินโลว์คาร์บ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *