4 ทริค กินเมนูหวานๆ แบบไม่ให้อ้วน

0

สำหรับสาว ๆ ที่ติดทานของหวานจนเป็นนิสัย แต่ก็ให้กังวลว่าจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น วันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ มาฝากกัน เพื่อจะช่วยให้สาว ๆ ยังจะได้อร่อยกับของหวานแบบที่ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วนไงล่ะ

1.Whipped Cream ยาหยีตัวดีเลย

4-trick-to-eat-the-dessert-is-not-fat-3

กาแฟเย็นเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่โปรดปรานของใคร เพราะนอกจากจะช่วยให้ชื่นใจคลายร้อนแล้วยังช่วยเพิ่มความกระปี้กระเปร่าในระหว่างวันทำงานได้อีกด้วย แต่หากคุณไม่อยากได้ปริมาณแคลอรี่เพิ่มขึ้นด้วยละก็ ให้เปลี่ยนจากวิปครีมเป็นผงโกโก้ หรือวานิลลาแทนก็ได้นะ เพราะไม่เพียงจะลดแคลอรี่ลงได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้มีเงินเก็บมากขึ้นอีกด้วย

2.“สมูทตี้” ดีๆ ต้องเลือก

4-trick-to-eat-the-dessert-is-not-fat-4

สำหรับสาว ๆ ที่รักการดูแลเอาใจใส่สุขภาพแล้ว เครื่องดื่มที่ทำจากผลไม้สดผสมนมอย่าง “สมูทตี้”  เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อยทีเดียว แต่จะดีกว่า สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นสวย ถ้าเปลี่ยนจากสมูทตี้ที่ผสมนมไขมันต่ำ มาเป็นใส่ผงชาเขียวผสมลงไปแทน ทีนี้ก็จะได้หมดห่วงกับปริมาณแคลอรี่ และยังจะได้สุขภาพดี รูปร่างดีอีกด้วย

3.ไอศกรีมของโปรด แต่ไม่ควรอยู่ในโหมดไดเอท

4-trick-to-eat-the-dessert-is-not-fat-2

ไอศกรีมเป็นของกินอีกหนึ่งชนิดที่สาว ๆ เรียกหากันอยู่เสมอ แต่จะดีกว่ากันเยอะ หากสาว ๆ จะกินไอศกรีมผลไม้อย่าง เสาวรส มะม่วง หรือมะพร้าว แทนการกินไอศกรีมวานิลลาเคลือบช็อกโกแลต เพราะนอกจากรสชาติจะไม่หวานเลี่ยนแล้ว ยังมีแคลอรี่น้อยกว่ากันอีกด้วย

4.เปลี่ยนของหวาน

4-trick-to-eat-the-dessert-is-not-fat-1

หากคุณสาว ๆ อดใจไม่ได้ที่จะต้องตบท้ายหลังอาหารมื้อค่ำด้วยของหวานอยู่เสมอ ก็ให้เปลี่ยนมาเป็น “โยเกิร์ตไขมันต่ำ” ผสมเนื้อผลไม้สดแทนจะดีกว่า เพราะไม่เพียงแต่คุณสาว ๆ จะไม่ต้องพยายามตัดใจที่งดของหวานแล้วก็ยังไม่มีปัญหาไขมันส่วนเกินให้เป็นกังวลอีกด้วย


 

สาว ๆ คนไหนที่ยังชอบที่จะทานของหวานแต่ไม่อยากอ้วน ก็ลองเอาทริคที่แนะนำกันนี้ไปใช้กันดูนะ รับรองว่ายังจะได้อร่อยกับของหวานสุดโปรดเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือไม่ต้องกลัวอ้วนด้วยจ้ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *