รู้ว่าอ้วนแต่ก็อยากกิน! งั้นจัด 4 เมนู ไม่อ้วนแถมได้สุขภาพกันเถอะ

0

ผู้หญิงเกือบทุกคนชอบกินขนมไม่ให้เหงาปาก แต่แป้งกับน้ำตาลเป็นศัตรูกับหุ่นสวยๆ เราไม่ต้องไปฝืนอินเนอร์ข้างใจหรอก มีขนมอีกหลายอย่างที่ทานแล้วร่างกายได้ประโยชน์อร่อยฟินได้ไม่แพ้กัน

เมอแรงค์ น้ำตาลน้อย

4 เมนู ไม่อ้วนแถมได้สุขภาพกันเถอะ (4)

ความจริงแล้วขนมหวานอย่างเมอแรงก์ กัดเบาๆ จิบกับน้ำชาหรือกาแฟก็แทบละลายในปาก ส่วนผสมหลังจริงๆ ก็มีไม่กี่อย่าง ไข่ขาวน่ะโอเค แต่ที่น่าห่วงคือ น้ำตาลทราย ถ้าเมอแรงก์ที่วางตามร้านเบเกอรี่ทั่วไป หวานแสบคอ เราลองทำเองแต่ลดน้ำตาลลง ไปเน้นเทคนิคในการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู ใส่อัลมอนด์หน่อย อร่อยเหาะ

คอนเฟลกเบรกแตก

4 เมนู ไม่อ้วนแถมได้สุขภาพกันเถอะ (2)

ขนมสุดฮิตอีกอย่างที่ติดโต๊ะในออฟฟิตขาวสาวๆ กับคอนเฟล็ก เม็ดะม่วงหิมพานต์เคี้ยวมัน ลูกเกด ทุกอย่างดูดีต่อสุขภาพ แต่เอ๊ะQ ทำไมกินแล้วอ้วนเอาๆ เพราะที่อร่อย กินแล้วหยุดไม่ได้น่าจะมาจากเนยและน้ำเชื่อมคาราเมลราดนี่ล่ะตัวดีเลย เราก็ซื้อส่วนผสมพวกนี้มาง่ายๆ ตามซูเปอร์มาเก็ตแล้วก็ใช้น้ำผึ้งเป็นตัวผสมทุกสิ่งให้เข้ากัน เราคุมปริมาณน้ำผึ้งได้ไม่ให้มากเกินไป ถึงจะไม่หอมอย่างออริจินัล แต่ก็อร่อยเพลินไม่แพ้กัน

ป๊อปคอร์น.. แอนตี้ออกซิแดนท์สุดเริ่ด

4 เมนู ไม่อ้วนแถมได้สุขภาพกันเถอะ (3)

คนที่ไดเอทแล้วอยากหาขนมกินตอนดูหนังที่บ้าน ป๊อปคอร์นเนี่ยสุดยอดแห่งความเพลินเลยนะ แต่ต้องมั่นใจว่าต้องเป้นป๊อปคอร์นที่ไม่ใส่น้ำมันหรือเนยจนชุ่ม โรยเกลือเค็มเหมือนสกัดมาจากทั้งทะเล ลองเลือกป๊อปคอร์นแบบที่ใช้น้ำมันปริมาณไม่มาก ใส่เกลือแค่มีรสชาตินิดเดียว แล้วเราจะเฮลธ์ตี้ขึ้นอีกเยอะ

ปาร์ตี้รวม DIP สวยๆ

4 เมนู ไม่อ้วนแถมได้สุขภาพกันเถอะ (1)

จัดงานเลี้ยงในบ้าน เพื่อสาวไม่อยากจัดมื้อหนัก แค่นั่งคุยมีของว่างตรงกลาง เรามี 2 จานที่ทุกคนต้องชอบ รับรองว่ามารุมหมดในไม่กี่นาทีที่มาฝาก ผลไม้กับช็อกโกแลตดิป หั่นผลไม้อย่างเดียวมาวาง ดูเหมือนไปซื้อมาไม่มีไอเดีย ลองหาดิปช็อกโกแลตมาวางให้จิ้มจุ่มคู่กัน เป็นอีกวิธีที่คนไม่ชอบผลไม้ สนุกขึ้นมาได้

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *