4 ข้อฟ้อง “ท่าแพลงก์” ให้มากกว่าแค่การลดน้ำหนัก

0

หนึ่งในท่าออกกำลังกายที่สาวๆส่วนใหญ่มักหลงรักก็คือ “ท่าแพลงก์” (Plank) เพราะเป็นท่าที่ทำให้สามารถฟิตกล้ามเนื้อและเบิร์นไขมันส่วนเกินได้ดีที่สุด แต่ก็จัดว่าเป็นท่าที่ต้องใช้ความแข็งแรงของแขน การทรงตัว และการเกร็งตัว มากเหมือนกัน หากใครเคยเล่นจะรู้ว่าท่านี้ทำแป๊บเดียวก็เหงื่อออกท่วมแล้ว และถ้ามันจะใช้พลังงานมากแบบนี้ประโยชน์ของการแพลงก์น่าจะมีมากกว่าการฟิตกล้ามเนื้อและการเบิร์นไขมันแน่นอน

plank-benefits-more-than-just-weight-loss

 

ท่าแพลงค์นับว่าเป็นวิธีการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะแค่ทำท่าแพลงก์เพียง 60 วินาที ทำให้กล้ามเนื้อหลายๆ ส่วนได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆ กันด้วย

1.ปรับปรุงบุคลิกภาพ

เนื่องจากการแพลงก์เป็นท่าออกกำลังกายที่เสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่คอยรองรับกระดูกสันหลัง แถมยังช่วยฝึกให้กระดูกสันหลังที่ผิดรูปค่อย ๆ กลับสู่ภาวะปกติได้ ด้วยเหตุนี้หลังที่ผิดรูปจึงค่อยดี กลายเป็นคนมีบุคคลิกดีขึ้นนั่นเอง

2.เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย

เมื่อทำท่าแพงก์ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อส่วนไหน ทั้งหน้าท้องส่วนบน ส่วนล่าง กล้ามเนื้อท้องด้านในรวมทั้งกล้ามเนื้อขา และก้นก็จะมีแต่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม โดยไม่ต้องไปฝึกเวทเทรนนิ่งอย่างหนักหน่วงก็ทีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงได้

3.ลดหน้าท้อง

หากออกกำลังกายด้วยท่าแพลงก์ทุกวัน หน้าท้องที่เต็มไปด้วยไขมันจะหมดไป เพราะท่าแพลงก์เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นการฝึกกล้ามเนื้อที่บริเวณหน้าท้องทั้งด้านในและด้านนอก ไขมันที่เคยย้วยจึงค่อยๆหายไปได้

4.ลดอาการปวดหลัง

การทำท่าแพลงก์จะช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่รองรับกระดูกสันหลังให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น แถมยังยังช่วยคลายแรงที่กดทับอยู่บนกระดูกสันหลัง จึงทำให้อาการปวดหลังค่อยๆลดลงได้


การทำท่าแพล้งก์มีแต่สิ่งดีๆ ดังนั้นเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการแพลงก์กันเถอะ!!    

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *