ตาราง Burpees (ท่าเบอร์พี) เน้นเผาผลาญไขมัน

0

ถ้าให้พูดถึงท่าออกกำลังกายยอดฮิตที่ใครๆ ต่างก็แนะนำให้ทำ หรือเพื่อนๆ น่าจะเคยได้ลองทำกันมาแล้วบ้างอย่าง แพลงก์ ในส่วนของแพลงก์นั้นให้ประโยชน์ที่หลากหลาย เพราะมีเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับกล้ามเนื้อหน้าท้องโดยตรง เนื่องจากกล้ามเนื้อเหล่านี้จะเชื่อมต่อกับกลุ่มกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่สำคัญทุกส่วน จึงส่งผลให้มีพัฒนาการด้านสมรรถภาพและกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่ดีขึ้น – 4 ประโยชน์ของ “ท่าแพลงก์” ที่ให้ผลมากกว่าลดอ้วน

แต่ยังมีอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์อย่างมากในเรื่องของความไม่ซับซ้อน ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ สามารถทำที่บ้านได้เหมือนกัน ทั้งยังเผาผลาญได้เป็นอย่างดีจนเพื่อนๆ รู้สึกได้เลยล่ะ! นั่นก็คือ…

“Burpees” เป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้ทดสอบความฟิตของแม้กระทั่งนักกีฬาที่่ร่างกายแข็งแรงอยู่แล้ว ท่านี้เป็นทั้งท่าที่ใช้ลดไขมัน, cardio และความแข็งแรงของร่างกายในคราวเดียว จัดได้ว่าเป็น full-body-workout ก็ได้เหมือนกัน – Burpees ท่าออกกำลังกายสุดฮิต! วัดความสตรองแบบไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์

และแน่นอนว่า ในบทความนี้สดสวยมีอีกหนึ่งตารางการออกกำลังกายช่วยเผาผลาญไขมัน โดยท่า Burpees แบบเน้นๆ จัดเต็ม บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะสนุกจนติดใจอยากท้าทายตัวเองด้วยท่าออกกำลังกายนี้ต่ออย่างแน่นอน พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

เป้าหมาย: ให้ทำตามตาราง เมื่อครบจะเท่ากับ 1 เซ็ท โดยให้เพื่อนๆ ทำได้ตั้งแต่ 3-5 เซ็ท

burpees-table-focuses-on-burning-fat

ท่าครั้งครบครั้งพักนับ
Burpees510
Burpees510
Burpees1020
Burpees1020
Burpees510
Burpees5จบเซ็ท

จะให้ดีที่สุดต้องทำท่านี้ให้ถูกวิธีด้วย ลองดูวิธีทำท่า Burpees ที่ถูกต้องตามคลิปนี้ได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *