4 อาหารแนะนำกินหลังวิ่งตอนเช้า บอกเลยเวิร์ค!

0

หลังจากวิ่งออกกำลังกายยามเช้า ก็ต้องเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายสักหน่อย ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์นั่นเอง ซึ่งอาหารดีๆ ที่นิยมทานหลังจากวิ่งออกกำลังกาย ก็มี 4 อย่างดังนี้

4-recommended-food-after-the-morning-run-4

1.ข้าวโอ๊ต

อาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและไฟเบอร์ โดยจะทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้เป็นอย่างดี และสามารถฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้าให้กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตก็มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักเช่นกัน ใครอยากมีหุ่นสวยห้ามพลาด

4-recommended-food-after-the-morning-run-5

2.อัลมอนด์

ถั่วอีกชนิดหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยจะช่วยกระตุ้นการสลายไขมันเลวในร่างกายและลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด รวมถึงดูแลสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง จึงเหมาะที่จะทานหลังวิ่งในตอนเช้าที่สุด เพราะจะช่วยเพิ่มการสลายไขมันแบบคูณสอง ส่งผลให้ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วทันใจ

4-recommended-food-after-the-morning-run-3

3.กล้วย

ผลไม้มากประโยชน์และเป็นแหล่งพลังงานชั้นดี ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงานและฟื้นฟูร่างกายหลังจากการวิ่ง ทำให้ร่างกายเกิดความฟิตและมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้น นอกจากนี้กล้วยก็มีแคลอรีต่ำมาก จึงหมดกังวลเรื่องความอ้วนไปได้เลย ทั้งยังอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพสุดๆ

4-recommended-food-after-the-morning-run-2

4.กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต มีสารอาหารที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งอาหารที่นิยมทานหลังจากวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า และสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานได้ดี

4-recommended-food-after-the-morning-run-1

ซึ่งนอกจากจะช่วยคลายความเหนื่อยล้าหลังจากการวิ่งได้ดีแล้ว ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ประโยชน์ดีๆ แบบนี้ อย่าลืมทานเป็นประจำในตอนเช้าเลยเชียว


 

และนี่ก็คือ 4 อาหารที่ควรทานหลังวิ่งออกกำลังกายในยามเช้ามากที่สุด เพราะจะช่วยคลายความเหนื่อยล้า ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการวิ่ง เพิ่มพลังงานเพื่อให้ร่างกายเกิดความกระปรี้กระเปร่าและสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าออกกำลังกายเสร็จจะทานได้ทันที ควรรอให้หายเหนื่อยก่อนประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงค่อยทานอาหารเหล่านี้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *