3 ท่าฟิตกระตุ้นระบบเผาผลาญแบบติดสปีด!

0

โดยทั่วไปหากเราต้องการลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วน สิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับแรกคือการออกกำลังกาย โดยมีจุดประสงค์หลักคือเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้มีรูปร่างกระชับชวนมอง สำหรับใครที่มีกิจกรรมหรือกีฬาในดวงใจที่ทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ยังสงสัยว่า เอ…ทำไมฉันยังไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มกับเขาเสียที ว่าแล้วก็ชวนให้ท้อใจไปตามๆ กัน สดสวยมีคำตอบมาฝากค่ะ

เคล็ดลับการกระตุ้นระบบเผาผลาญที่หลายคนอายังไม่ทราบคือ “ระบบไหลเวียนเลือด” ของเรานั่นเองค่ะ เมื่อกลไกของร่างกายนำออกซิเจนไปสู่กระแสเลือดดีขึ้น กระแสเลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายเร็วขึ้น การเผาผลาญก็มีความสมบูรณ์ขึ้น

ต่อไปนี้ก็เป็นท่าบริหารที่จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนทั่วร่างกาย ให้ลองนำไปทำก่อนจะออกกำลังกายในแบบที่ชอบ เพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญนับเป็นหนึ่งในเคล็ดลับช่วยฟิตรูปร่างให้ชวนมองงที่ไม่ควรพลาดค่ะ

3 Fit posture stimulates the metabolic system

ท่าที่ 1 บิดตัวช่วงบน

  • ยืนตรง แยกขากว้างกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย กางข้อศอก
  • สูดหายใจลึกๆ ระหว่างผ่อนลมหายใจให้โน้มตัวลงช้าๆ แล้วบิดตัวไปทางซ้ายจนกล้ามเนื้อสีข้างด้านซ้ายตึงค้างท่าไว้ แล้วหายใจเข้า-ออกช้าๆ 3 ครั้ง สลับทำอีกข้าง

ท่าที่ 2 บิดตัวช่วงล่าง

  • ยืนตรง มือจับพนักเก้าอี้เพื่อทรงตัว ค่อยๆ หายใจเข้า-ออกช้าๆ
  • งอเข่าขวาขึ้น ใช้มือซ้ายจับต้นขาขวาด้านนอก ออกแรงดันขาขวาให้บิดไปทางซ้าย ค้างท่าไว้ หายใจเข้าและออกช้าๆ 3 ครั้ง สลับทำอีกข้าง

ท่าที่ 3 แหงนหน้ามองฟ้า

  • นั่งลงบนพื้น ขาทั้งสองข้างเหยียดตรง ยืดอกวางมือไว้ด้านหลัง เหยียดแขนตึง
  • ดันไหล่ทั้งสองข้างไปด้านหลัง บิดข้อมือให้ปลายนิ้วทั้งสองข้างหันเข้าหากันจนรู้สึกตึงที่กระดูกหัวไหล่ทั้งซ้ายและขวา หายใจเข้าลึกๆ ระหว่างผ่อนลมหายใจออกให้เงยหน้าขึ้นช้าๆ จนสุด หายใจเข้าและออก 3 ครั้ง

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *