10 ท่าออกกำลังกายที่ดีที่สุด สำหรับคนอยากได้เชปดีหลังสวย

0

การมีหลังสวยๆ ก็ช่วยให้สาวๆ มั่นใจมากขึ้นเวลาที่ต้องออกงานแล้วใส่เดรสที่โชว์หลัง หรือว่าจะใส่บิกินี่ก็รู้สึกดีมากขึ้น เพราะไม่มีไขมันส่วนเกินมากวนใจได้ สดสวยเล็งเห็นความงามที่ไม่สามารถหยุดยั้งนี้ได้เลยขอแนะนำท่าออกกำลังกายที่จะช่วยให้แผ่นหลังของเพื่อนๆ สวยและแข็งแรง เพียง 10 ท่าก็เวิร์คแล้ว พร้อม ไปดูกัน!

1.Pilates Swimming

pilates-swimming-exercise-illustration-spotebi

ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนหลังและช่วยพัฒนาท่าทาง การเคลื่อนไหวร่างกายและความเเสถียรภาพของร่างกาย นอกจากนี้ยังเป็นท่าออกกำลังกายที่ท้าทายกล้ามท้องอีกด้วยนะคะ

2.Lawnmower Pull

lawnmower-pull-exercise-illustration-spotebi

เป็นการดัดแปลงท่ามาจาก Dumbbell Row ซึ่งเป็นการช่วยฝึกกล้ามเนื้อช่วยหลังให้ตรงและเน้นช่วงกลาง หน้าท้อง ขาและไหล่ ปรับช่วงหน้าอกให้ดูสวยงามมากขึ้น

3.Deadlife Upright Row

deadlift-upright-row-exercise-illustration-spotebi

เป้าหมายของการฝึกท่านี้คือช่วงหลังที่สวยงามและร่างกายที่แข็งแรงนั่นเองค่ะ โดยจะเน้นไปที่ส่วนกล้ามเนื้อเอ็นร้อยหวาย รวมไปถึงบริเวณท้อง หลังและไหล่ ดังนั้น ท่านี้จึงช่วยพัฒนาท่าทาง อีกทั้งยังป้องกันอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

4.Cobra Lat Pulldown

cobra-lat-pulldown-exercise-illustration-spotebi

สำหรับท่านี้นั้นถูกออกแบบมาโดยให้เน้นเป้าหมายไปที่ช่วงล่างและบนของหลัง ซึ่งจะเพิ่มความแข็งแรงและป้องกันการบาดเจ็บช่วงหลังส่วนล่างนั่นเอง

5.Bow and Arrow Squat Pull

bow-and-arrow-squat-pull-exercise-illustration-spotebi

ท่านี้เวิร์คสุดสำหรับหลังส่วนบน มันช่วยปั้นร่างเราให้สวยงามโดยเฉพาะส่วนไหล่ แขนและหน้าท้อง รวมไปถึงขาด้วย เรียกว่าครบ เป็นอีกหนึ่งท่าที่ต้องบรรจุไว้ในการออกกำลังกายเลยค่ะ

6.Back Extensions

back-extensions-exercise-illustration

อีกหนึ่งท่าที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทำเป็นประจำ เพราะนอกจากช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ช่วงหลังแล้ว ยังช่วยพัฒนารูปร่าง สมดุลร่างกาย เรียกว่าครบ!

7.Bent Over Lateral Raise

bent-over-lateral-raise-exercise-illustration

เป้าหมายของท่านี้คือการพัฒนาช่วงไหล่และกล้ามเนื้อช่วงล่างค่ะ ดังนั้น มันจึงเป็นอีกหนึ่งท่าที่ดีสำหรับคนที่้ต้องการเพิ่มความแข็งแรงช่วงหลัง และปั้นรูปร่างช่วงบ่าไหลให้สวยงาม

8.Bird Dogs

bird-dogs-exercise-illustration

อีกหนึ่งท่าที่ช่วยพัฒนาหน้าท้อง เพิ่มความแข็งแรงให้ส่วนหลัง สร้างบาลานซ์ให้รูปร่าง รวมไปถึงการเคลื่อนไหวต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นท่าที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บช่วงหลังได้ด้วย

9.Dumbbell Bent Over Row

dumbbell-bent-over-row-exercise-illustration

เพิ่มดัมเบลเข้าไปในการออกกำลังกายของเรา จะช่วยปั้นช่วงหลังให้สวยงาม รวมไปถึงไหล่ กล้ามเนื้อไบเซ็ปและช่วงแขนให้แข็งแรง

10.Superman

superman-exercise-illustration-spotebi

ให้เป้าหมายของการอยากมีช่วงล่างและกลางของหลังที่สวยงาม Superman คือคำตอบ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ช่วงหน้าท้องอีกด้วย พัฒนาท่าทางและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย


เรียกได้ว่าเป็น 10 ท่าที่คนอยากมีหลังสวยต้องลองค่ะ โดยจัดให้เป็นเซ็ทๆ ไป ทำวันละ 1 เซ็ท โดยให้ทำหลังจากคาร์ดิโออย่างการวิ่ง ที่สำคัญอย่าลืมวอร์มอัพและคูลดาวน์ก่อนการฝึกนะคะ :)

ที่มา: Best back exercises posture tone strength โดย Spotebi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *