วิธีลดอ้วนสำหรับคนที่เริ่มมีปัญหาน้ำหนักขึ้น

0

ความอ้วนหรือโรคอ้วนนั้น เกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมการรับประทานของเรานี่ละ เพราะหลายคนชื่นชอบการรับประทานอาหารที่มากเกินไป เกิดไขมันสะสมในร่างกาย และยังทำให้กระเพาะอาหารขยายตัวมากเกินไปด้วย แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้มีปัญหาน้ำหนักมาก แต่เริ่มรู้สึกว่าพฤติกรรมการกินเปลี่ยนไป (ในทางที่แย่) หรือน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ และต้องการลดน้ำหนัก ลองเลือกทำ  วิธีไม่ยาก เหล่านี้กันดู!

ลดอาหารลงทีละน้อย

how-to-lose-weight-for-people-who-start-to-have-weight-problems-1

เบื้องต้นแนะนำให้ลดอาหารลงทีละน้อยในแต่ละมื้อ การลดน้ำหนักวิธีนี้ ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ทำให้ร่างกายรู้สึกว่ากำลังทำงานหนัก ค่อย ๆ ฝึกตัวเองไปด้วย เริ่มต้นลดลง 20% ต่อมื้ออาหาร เพื่อให้เกิดความเคยชิน จำช่วยทำให้กระเพาะอาหารทำงานน้อยลง ถ้าคุณใช้วิธีนี้จะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลกรัมต่อเดือนเลยทีเดียว และไม่ต้องอดรับประทานอาหารที่เราชื่นชอบด้วย

คอเรสเตอรอลสูงให้เลี่ยง

how-to-lose-weight-for-people-who-start-to-have-weight-problems-2

หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีคอเรสเตอรอลสูง เพราะนี่คือสาเหตุหลัก ๆ ของการที่มีน้ำหนักส่วนเกิน ผู้หญิงเรา ควรรับประทานไม่เกิน 1,600 แคลอรี่ต่อวัน ส่วนคุณผู้ชายควรทานอยู่ที่ 2,000 แคลอรีต่อวัน โดยถ้าเราลดปริมาณการทานให้น้อยลง แต่ยังเลือกรับประทานอาหารที่มีคอเรสเตอรอลสูง ก็ทำให้น้ำหนักตัวของเราเท่าเดิมหรือเพิ่มสูงขึ้นไปอีกด้วยเช่นกัน

เคี้ยวอาหารให้ช้า

how-to-lose-weight-for-people-who-start-to-have-weight-problems-3

และละเอียดมากขึ้น วิธีนี้ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้เกิดพลังแห่งการคิด ยังถือว่าเป็นวิธีการช่วยเหลือกระเพาะให้ทำงานน้อยลงอีกด้วย ระบบย่อยอาหารก็ดี ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่


 

ถ้าอยากลดน้ำหนัก ให้ได้ผล ต้องลองนำวิธีดังกล่าวข้างต้น ไปลองปรับใช้ในชีวิตประจำวันของคุณดู รับรองว่า คุณจะสุขภาพดีและไม่อ้วนแน่นอน  เพิ่มเติมด้วยการหันไปออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นก็ได้  เพราะจะได้มีร่างกายและสุขภาพที่ดีควบคู่กันไป  ใครที่ยังไม่เชื่อ  ต้องลองนำวิธีเหล่านี้ไปปฏิบัติดู รับรองว่า ภายในระยะเวลา 1 ปี จะต้องมีผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนให้คุณเห็นได้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *