อยากลดความอ้วนแบบยังมีความสุขอยู่มั้ย? มาทางนี้!

0

การลดน้ำหนักไม่ได้อยู่ที่การอดกินของหวาน เลี่ยงไขมัน แล้วกินแต่ผักหญ้าและอกไก่ โอ๊ยยย น่าเบื่อสุดๆ แล้วชีวิตจะมีความสุขได้ยังไง ทำตามคำแนะนำของเราคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุด เพราะยังคงบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้โดยไม่ทรมานตัวเองเกินไป

happy diet

เปลี่ยนทัศนคติ

แทนที่จะมัวหวกมุ่นอยู่กับตัวเลขที่โชว์หราบนตาชั่งน้ำหนัก ลองหันมาเปลี่ยนการดำเนินชีวิตและทัศนคติดีกว่า สิ่งที่คุณจะได้รับนอกเหนือจากน้ำหนักตัวที่ลดลงก็คือมีความสุขกับการกินหลากหลาย แต่ทว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้ออกกำลังกาย สุขภาพดีขึ้น ความเป็นอยู่ก็ดีขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงไม่สามารถทำได้ภายในชั่วข้ามคืน ดังนั้นคุณจำเป็นต้องให้เวลาตัวเองเพื่อปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ อย่าเพิ่งหักดิบโดยเลือกกินแต่อกไก่จืดๆ แล้วเลิกหม่ำไอศกรีมรสโปรด เนื่องจากร่างกายต้องการเวลาปรับตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ห้ามอดมื้อเช้า

แม้แต่เด็กประถมยังรู้ว่าอาหารมื้อเช้านั้นสำคัญมากแค่ไหน แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแซนด์วิช 1 ชิ้นที่คุณกินไปเดินไป หรือซีเรียลใส่นม 1 ชามก็เถอะ เริ่มต้นวันด้วยการกระตุ้นระบบเผาผลาญซึ่งจำเป็นสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก หากซีเรียลธรรมดาที่มีปริมาณน้ำตาลปกติและขนมปังปิ้งอาจเป็นเมนูที่สาวอยากผมทั้งหลายพยายามหลีกเลี่ยง ลองเปลี่ยนมาดื่มสมูธตี้ผลไม้ หรือหม่ำขนมปังโลเกรนโปะมะเขือกับอโวคาโด แทนแยมสตรอว์เบอร์รี่และเนยก็เวิร์กใช่เล่น

มีวันพักผ่อน

ขนาดนักกีฬามืออาชีพยังมีวันหยุดให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและพักผ่อน คุณเองก็เช่นกัน การออกกำลังกายทุกวัน วันละหลายชั่วโมงไม่ได้มีประโยชน์มากไปกว่าทำให้ร่างกายเสื่อมเร็วขึ้นทุกวันๆ หากคุณเพิ่งเริ่มต้นลดน้ำหนัก ควรหาจุดสมดุลระหว่างตัวเอง งานและการออกกำลังกาย ดังนั้น ใน 1 สัปดาห์ ควรมีวันหยุดสักวันเพื่อให้ร่างกายและสมองผ่อนคลายบ้าง อ่านหนังสือเล่มโปรดตามร้านหนังสือชิลล์ๆ หรือกินข้าวดูหนังกับเพื่อนสาวทำตามใจแค่วันเดียว ไม่เสียหายหรอกน่า

กำลังใจนั้นสำคัญเสมอ

เมื่อไรที่ต้องการกำลังใจจงเดินไปหาคนที่คุณรัก อย่างแม่ น้องสาว หรือเพื่อนรัก เมื่อพวกเธอเข้าใจว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ เชื่อสิว่าเธอจะทั้งดัน ทั้งเชียร์ และคอยฉุดมือเวลาคุณท้อ การอธิบายให้คนข้างๆ รับรู้ว่าสิ่งที่คุณตั้งใจทำสำคัญกับชีวิตมากแค่ไหน พวกเธอจะได้รู้ว่าควรดูแลและปฏิบัติต่อคุณอย่างไร

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *