รู้ยัง… วันทำงานก็ลดอ้วนได้นะ

0

เปลี่ยนวันทำงานให้กลายเป็นวันแห่งการเผาผลาญไขมัน ด้วยเคล็ดลับที่ส่งผลทางกายและใจ ซึ่งนำไปใช้ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยทีเดียว

office

8.45 . เลือกที่นั่งที่ช่วยได้

ถ้าต้องนั่งทำงานวันละ 8 ชั่วโมง คุณก็ควรจะเลือกที่นั่งที่ช่วยได้ โดยใช้ลูกบอลออกกำลังกายเป็นที่นั่งแทนเก้าอี้หมุน ซึ่งจะทำให้คุณเผาผลาญได้อีก 6 แคลอรีโดยไม่ต้องขยับไปไหนเลย

9.00 . ดื่มน้ำเย็นจัด

นี่คือเวลาที่ร่างกายคุณเผาผลาญแคลอรีได้ช้าที่สุด จึงต้องกระตุ้นด้วยการดื่มน้ำเย็นจัดสัก 2 ถ้วย ซึ่งหลังจากดื่ม ปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญได้จะเพิ่มขึ้น 30 เปอร์แซ็นต์ เป็นเวลา 30-40 นาที

11.30 . เคี้ยวหมากฝรั่ง

ถ้าคิดจะลดพุงคุณก็ต้องเคี้ยวหมากฝรั่ง ซึ่งจะทำให้เกิดความร้อนในร่างกาย จึงช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ถึงวันละ 350 แคลอรี

12.15 . ดูแลต้นไม้

ถ้ามีงานกองพะเนินจนกลัวว่าอาจจะไม่ได้เข้ายิมตามที่ตั้งใจไว้ คุณก็ควรจะใช้เวลาดูแลต้นไม้ในออฟฟิศสัก 60 วินาที ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ถึง 12 เปอร์เซ็นต์ แค่นี้ก็ไม่พลาดการเข้ายิมและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแล้วล่ะ

12.50 . ทำมื้อเที่ยงกินเอง

แค่ทำมื้อเที่ยงกินเอง คุณก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แต่คุณควรจะใช้ภาชนะแก้วใส่อาหารมากินที่ทำงาน เพราะถ้ามีส่วนผสมของพทาเลตซึ่งทำให้อ้วน ภาชนะพลาสติกราคาถูกก็จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ช้าลง

14.00 . ฟังเพลง

นี่คือเวลาที่คุณควรจะหยิบหูฟังมาสวม เพราะการฟังเพลงที่ช่วยสร้างแรงจูงใจก่อนเข้ายิม 10 นาที คือวิธีที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการออกกำลังกายได้ถึง 15 เปอร์เซ็นต์

15.00 . ดื่มกาแฟ

คาเฟอีนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้นานถึง 3 ชั่วโมง และถ้าไม่อยากนอนไม่หลับ นี่ก็คือแวลาที่คุณควรจะดื่มกาแฟให้สมองแจ่มใสสักถ้วย

16.30 . กินอัลมอนด์

คุณควรกินอัลมอนด์ 1 กำมือ เป็นอาหารว่างแทนพวกบิสกิต เพราะถ้ากินอัลมอนด์ทุกวันเป็นเวลา 6 เดือน คุณจะลดน้ำหนักได้ถึง 18 เปอร์เซ็นต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *