7 บทเรียน ‘เคล็ดลับลดอ้วน’ ที่เราได้จาก Girls’ Generation

0

วินาทีนี้ถ้าให้พูดถึง Girl Group ฝั่ง KPOP ชื่อดัง คงไม่มีใครไม่รู้จักสาวๆ Girls’ Generation หรือ จากเด็กสาวที่เติบโตสู่การเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ

7-diet-lessons-learn-from-snsd-1

บ่อยครั้งที่เรามักได้ยินเรื่องราวของพวกเธอเกี่ยวกับความสามารถด้านต่างๆ แนวคิดการใช้ชีวิตสุดน่าประทับใจ ตลอดจนไปถึงวิธีการลดน้ำหนักที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า ‘ที่มาหุ่นสวย’ และสาวๆ ที่ได้ชื่อว่ามีขาสวยที่สุดนั้น พวกเธอมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง?

ในบทความนี้สดสวยจะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้ถึงเคล็ดลับเหล่านั้นกันค่ะ!

1.ความสำคัญในการแบ่งส่วนอาหาร

เราจะไม่สามารถประสบความเร็จในการลดน้ำหนักได้เลย หากเราไม่มีการแบ่งปริมาณอาหารที่ต้องกินให้ดี เคยมีข่าวออกมาว่า เจสสิก้า (อดีตสมาชิก SNSD) จำกัดปริมาณการกินของตัวเองได้เป็นอย่างดี เธอเลือกกินไข่เพียงครึ่งฟองแทนการกินทั้งหมดภายในครั้งเดียว

7-diet-lessons-learn-from-snsd-3


2.กินให้ได้มากกว่า 3 มื้อต่อวัน

ทิฟฟานี่เคยได้ให้สัมภาษณ์ว่า สาวๆ จะกินทั้งหมด 5 มื้อต่อวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลต่อปริมาณการออกกำลังกายของพวกเธอด้วยเช่นเดียวกัน การกิน 5 มื้อนั้นจะแบ่งเป็นมื้อเล็กๆ ซึ่งจะทำให้รู้สึกอิ่มมากกว่าการกิน 3 มื้อใหญ่ๆ ต่อวัน ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิจัยที่ว่า การแบ่งมื้ออาหารมากกว่า 3 มื้อจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น


3.ออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ

ฮโยฮยอน แดนซ์ซิ่งไลน์จาก SNSD เคยเมนชั่นว่า ” เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกอ้วนขึ้น เราจะออกกำลังกายเสมอ” แม้ว่าตารางงานของพวกเธอจะยุ่งมากแค่ไหน และจะผ่านการเบิร์นด้วยการซ้อมเต้นมากเท่าไหร่ แต่พวกเธอก็ไม่ลืมที่จะหาเวลาไปออกกำลังกาย อย่างสาวทิฟฟานี่เองก็หลงใหลกับการเล่นโยคะเป็นอย่างมาก

7-diet-lessons-learn-from-snsd-5


4.พันธุกรรมก็มีส่วน

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะควบคุมอาหารแล้วหุ่นดี หรือออกกำลังกายแล้วจะน้ำหนักลดลงรวดเร็วเห็นผล ทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับพันธุกรรมด้วยเช่นเดียวกัน และดูเหมือนว่าสาวๆ มากความสามารถเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีระบบการเผาผลาญที่ดีเยี่ยมทุกคน อย่างไรก็ดี หากเพื่อนๆ คิดว่าตัวเองไม่ได้โชคดีเหมือนพวกเธอ ก็ควรควบคุมอาหารให้มากขึ้น ออกกำลังกายให้มากขึ้นและต้องมีวินัยให้ได้มากกว่าพวกเธอ


5.ดื่มน้ำเยอะๆ

ทิฟฟานี่ เคยให้สัมภาษณ์ใน Elle Magazine ว่า เธอดื่มน้ำมากกว่าวันละ 1,500 มิลลิลิตร (น้ำเซเว่นขวดใหญ่สุด) ก่อนที่จะมีการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ แน่นอนว่าการทำแบบนี้นั้นสอดคล้องกับงานวิจัยที่ว่า การดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น

7-diet-lessons-learn-from-snsd-4


6.แก… เราไม่ได้เป็น Girl Group นะ!

แน่นอนว่าการเคร่งครัดกับการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ดี บ่อยครั้งเราได้ยินวิธีการลดน้ำหนักจากเหล่าไอดอลที่ดูแล้วรู้สึก “มันต้องขนาดนั้นเลยหรอ?” แต่มองย้อนกลับมาที่ตัวเอง เราไม่ได้มีวิถีชีวิตแบบสาวๆ จาก Girl Group ที่ต้องซ้อมเต้นอย่างหนักวันละ 3-4 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้น ต้องหาวิธีที่เหมาะสมและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง


7.แรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ นำไปสู่ความสำเร็จที่ใหญ่ยิ่ง

ขอดัดแปลงจากคำพูดพี่สไปเดอร์แมนสักเล็กน้อยแล้วกันนะ สาวๆ จาก SNSD ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงแรงบันดาลที่สตรองและหนักแน่นมากคือ ทิฟฟานี่และเจสสิก้า พวกเธอจะได้รับคำชื่นชมในเรื่องอาหารการกินอยู่เสมอ เพราะต้องการที่จะดูดีตลอดเวลาที่ได้เจอแฟนๆ นั่นเอง


7-diet-lessons-learn-from-snsd-2

เรื่องราวและบทเรียนทั้ง 7 ข้อนี้ที่เราได้เรียนรู้จาก Girls’ Generation สดสวยอยากให้เพื่อนๆ ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ :)

 

ที่มาภาพ 1, 2, 3, 4, 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *