เรื่องเล่า 6 ข้อ ที่อยากให้คนกำลังลดน้ำหนักได้อ่าน

0

ส่วนใหญ่การทำน้ำหนักให้เพิ่มจะง่ายกว่าการเอาน้ำหนักออก โดยเฉพาะหลายคนกินอะไรเข้าไปนิดๆ หน่อยๆ ท้องก็เริ่มบวมเป่งซะแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนส่วนใหญ่จะเข้าโปรแกรมไดเอทกัน สำหรับการควบคุมน้ำหนักที่มาพร้อมกับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีก จำเป็นที่ต้องตัดสิ่งเหล่านี้ออกไปจากสมองของตัวเองให้ได้เสียก่อน แล้วความสำเร็จก็จะตามมา

1.อย่าจับจดเรื่องตัวเลขมาก

6-things-that-people-want-to-lose-weight-have-read-2

อย่าไปจำเรื่องการคำนวณแคลอรีให้ปวดสมอง เพราะคุณก็รู้อยู่แล้วว่าอะไรควรกิน และไม่ควรกินเพียงแต่จะอดใจได้หรือเปล่าเท่านั้น

2.จงลืมความล้มเหลวของการไดเอทครั้งที่ผ่านมา

6-things-that-people-want-to-lose-weight-have-read-5

เพราะมันจะมาบั่นทอนความตั้งใจของคุณเปล่าๆ ทางที่ดีหันหน้ามาเริ่มใหม่ดีกว่า หรือไม่ก็คิดซะว่านั่นเป็นบทเรียน และนำบทเรียนเหล่านั้นมาปรับใช้กับการเริ่มต้นใหม่ เพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด

3.อย่าคาดหวังผลภายในข้ามคืน

6-things-that-people-want-to-lose-weight-have-read-4

บางคนคาดหวังกับอะไรที่จะสามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ในชั่วข้ามคืนหรือลดได้หลายกิโลภายในอาทิตย์เดียว เพราะมันเป็นไปไม่ได้ แถมอาจทำให้ร่างกายแย่เอาเสียด้วย

4.ลืมเรื่องไขมันส่วนเกินไปก่อน

6-things-that-people-want-to-lose-weight-have-read-6

หากมัวพะวงอยู่กับสิ่งนี้ยิ่งคิดก็ยิ่งกลุ้มแล้วจะพาลท้อยิ่งกินเข้าไปใหญ่ เอาเป็นว่าคิดแต่จะลดน้ำหนักและทำตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ให้ได้ก็พอ

5.อย่าคิดว่าลดได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร

6-things-that-people-want-to-lose-weight-have-read-3

เพราะความจริงการลดน้ำหนัก จำเป็นต้องมีใครสักคนที่คอยเป็นกำลังใจ และเอาใจช่วยคุณ หากมีแบบนี้จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างตั้งใจมากขึ้น

6.อย่าคิดว่าการลดน้ำหนักต้องกินน้อยอย่างเดียวเท่านั้น

6-things-that-people-want-to-lose-weight-have-read-1

เพราะความจริงหากคุณกินน้อยมากๆก็อาจกลายเป็นขาดสารอาหาร โทรม และร่างกายทรุดโทรม ทางที่ดี ถ้าอยากผอมอย่างสุขภาพดี ก็ตัดเรื่องนี้ไปได้เลย


ถ้าคุณตัดใจไม่คิดสิ่งเหล่านี้ได้ คุณก็จะมีรูปร่างดีได้ในไม่ช้า… สู้ๆไปด้วยกัน ในขณะนี้มีคนกำลังไดเอทแบบคุณมากมายเลยทีเดียว รับรองว่าได้ผลดีชัวร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *