6 อาหารต้องห้าม อย่ากินหลังออกกำลังกาย

0

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังเป็นสุดยอดวิธีที่จะช่วยทำให้เรามีรูปร่างที่สวยงามสมส่วน แต่ถ้าอยากได้ได้ผลสำเร็จเราต้องหลีกเลี่ยง การรับประทานอาหารหลังจากการออกกำลังกายด้วย อาหารอะไรบ้างที่ต้องหลีกเลี่ยงมาดูกัน

1.ลืมฟาสต์ฟู้ดไปได้เลย

6-prohibited-foods-do-not-eat-after-exercise-7

อาหารฟาสต์ฟู้ด พวกทอด ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ ฮอทดอกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยไขมันทั้งสิ้น และกว่าร่างกายจะย่อยอาหารเหล่านี้ได้ต้องใช้ระยะเวลานาน กว่าจะย่อยเสร็จ ที่ต้องออกกำลังกายนาน ๆ เป็นชั่วโมง สุดท้ายก็มาพังเพราะอาหารพวกนี้ละจ้ะ

2.ขนมทานเล่นรสเค็มก็ไม่โอเค

6-prohibited-foods-do-not-eat-after-exercise-4

หลีกเลี่ยงขนมทานเล่นรสเค็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่งทอด หรืออะไรก็ตามแต่ เพราะว่าหลังจากที่คุณออกกำลังกายแล้ว  และรับประทานขนมรสเค็มเข้าไป มันจะทำให้เกิดการทำลายความสมดุลระหว่างเกลือและน้ำในร่างกายให้ลดลงไปด้วย และยังทำให้บวมน้ำอีกด้วยนะ

3.ผักสดตอนไหนก็ได้ แต่จะกินหลังออกกำลังกายไม่ได้

6-prohibited-foods-do-not-eat-after-exercise-1

หลายท่านต้องแปลกใจว่าผักสด อาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ทำไมจึงไม่ควรรับประทานหลังจากออกกำลังกายเสร็จ นั่นก็เป็นเพราะว่า ผักให้พลังงานน้อยเกินไป ไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูพละกำลังของคุณนั่นเอง

4.น้ำหวานยัยตัวร้าย!

6-prohibited-foods-do-not-eat-after-exercise-6

นี่คือของต้องห้ามเลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากที่คุณออกกำลังการมาเหนื่อย ๆ คุณต้องการน้ำหวานสักแก้ว จริง ๆ แล้ว น้ำตาลสูงมากนะจ้ะ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักอย่างแน่นอน

5.ขนมหวาน น้ำตาลล้วน

6-prohibited-foods-do-not-eat-after-exercise-5

ไม่บอกก็ต้องทราบเองโดยอัตโนมัติจริงมั้ย เพราะทั้งแป้งทั้งน้ำตาลล้วนแล้วแต่ทานเข้าไปเพิ่มไขมันให้กับร่างกายเผาผลาญเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที หลังออกกำลังกายขอเลยนะ อย่ากินขนมเลยจ้ะ

6.ชีส ก็เช่นกัน

6-prohibited-foods-do-not-eat-after-exercise-2

ขอเลยนะ อย่ารับประทานหลังจากการออกกำลังกายเสร็จ เพราะนอกจากจะทำให้การออกกำลังกายของคุณเสียเปล่าแล้ว  ยังจะเพิ่มความอ้วนให้กับคุณอีกต่างหาก หลีกให้ไกลเลยนะจ้ะ


 

เพราะการออกกำลังกายเป็นการเผาผลาญไขมันและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตัวคุณเอง  ภายหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จก็ต้องเลือกอาหารให้เหมาะสมด้วย ทุกอย่างจะได้พอดีกันนะจ้ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *