5 สัญญาณดีๆ ที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มลดน้ำหนักสำเร็จ

0

มุ่งมั่นกับการลดน้ำหนักมานาน แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าสรุปเริ่มผอมลงบ้างไหม อย่ามัวกังวลเพราะเรามีสัญญาณดีๆ ที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มลดน้ำหนักสำเร็จมาบอกกัน จะมีอะไรบ้างดูกันเลย

5-good-signs-that-you-started-losing-weight-successfully

1. เริ่มมีผิวหนังส่วนเกิน

สำหรับใครที่มีน้ำหนักตัวมากและมีไขมันส่วนเกินเยอะๆ การลดน้ำหนักอย่างถูกต้องและจริงจังจะทำให้ไขมันเหล่านั้นค่อยๆหายไปจนทำให้เกิดผิวหนังส่วนเกินได้ ซึ่งคงต้องรอกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ อาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 เดือน แต่ถ้าไม่อยากเจอผิวหนังส่วนเกินเหล่านี้ก็ควรหมั่นบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่ช่วยกระชับผิว ซึ่งจะทำให้ผิวหนังเหล่านี้ค่อยๆลดตามได้

2. อยากกินของหวานลดลง

วิธีการลดน้ำหนักที่ได้ผลก็คือการลดกินหวาน ซึ่งเมื่อทำติดต่อกันเป็นเวลานาน ความรู้สึกอยากรับประทานของหวานก็จะหมดไป หากมีสัญญาณนี้คุณยิ้มรอได้เลย

3. รู้สึกหนาวง่ายขึ้น

ในขณะที่อ้วนไขมันที่สะสมในร่างกายจะคอยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายของเรา จึงทำให้ไม่รู้สึกหนาว และเมื่อใดที่การลดน้ำหนักได้ผลไขมันเหล่านั้นหายไป เวลาที่เจออากาศเย็น ๆ จึงทำให้หนาวง่ายขึ้น ซึ่งก็เป็นสัญญาณดีๆสำหรับคุณแล้ว

4. เสื้อผ้าที่ใส่เริ่มหลวม

หากเสื้อผ้าที่ใส่เริ่มหลวม สิ่งนี้เป็นสิ่งที่มองเห็นได้ชัดที่สุดหลังจากที่ลดน้ำหนักลงได้ ดังนั้นเตรียมตัวฟินได้เลย แต่ก็อย่าชะล่าใจจนเกินไปล่ะ เพราะหากปล่อยตัวมากเกินไปจนเผลอกินมากอีกครั้ง หุ่นก็จะกลับมาอ้วนขึ้นเหมือนเดิมได้นั่นเอง

5. รูปร่างเปลี่ยน

นอกจากเสื้อผ้าที่ใส่เริ่มหลวมแล้ว สิ่งที่คุณจะยิ้มแก้มปริเลยก็คือ รูปร่างของคุณเปลี่ยนไป โดยเฉพาะคนที่เคยอ้วนมาก ๆ หากลดน้ำหนักได้อย่างน้อย 5 กิโลกรัม คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ทั้ง ต้นแขน ต้นขา รอบเอว และสะโพกจะลดขนาดลงจนดูเพรียวขึ้น


หากสาวๆมี 5 สัญญาณนี้ก็แสดงว่าคุณลดน้ำหนักสำเร็จแล้ว อย่าพึ่งเลิกก่อนล่ะงานนี้คุณชนะเลิศแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้วก็อย่าเผลอตามใจปากจนกลับมาอ้วนอีกครั้งซะล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *