4 ขั้นตอน ปรับตัวเองเพื่อเป้าหมายการลดน้ำหนักในระยะยาว

0

เอวเล็กเอวสวยไม่ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูสวยงามมีทรวดมีทรง แล้วถ้าเพื่อนๆ ต้องการมีเอวเล็ก เรามีวิธีที่ควรทำมาฝากกันค่ะ ไม่พูดเยอะ ไปดูกันเลยดีกว่า

1.เลิกพฤติกรรมบางอย่าง

4-steps-to-adapt-yourself-to-long-term-weight-loss-goals-4

ต้องเลิกพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการมีพุงให้ได้เสียก่อน คือ นอนดึก กินดึก และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม การสูบบุหรี่ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของมันของทอด รวมไปถึงอาหารฟาสต์ฟู้ดด้วยนะ  นี่ละ  คือสาเหตุสำคัญของการทำให้มีพุง ถ้าเลิกไม่ได้ เอวเล็กอย่าได้หวัง

2.ควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก

4-steps-to-adapt-yourself-to-long-term-weight-loss-goals-2

จำกัดการรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลให้น้อยลง เนื่องจากถ้าเรารับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลมากเกินไป ร่างกายเผาผลาญไม่ทัน จะเกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้าท้อง  ยิ่งทำให้การลดเอวให้บางที่เรากำลังตั้งใจทำอยู่นั้น ไม่เป็นผล

3.สิ่งที่ต้องเลือกกิน

4-steps-to-adapt-yourself-to-long-term-weight-loss-goals-3

ผักและผลไม้ คือสิ่งที่คุณจะต้องรับประทานเพราะจะมีเส้นใยอาหารและไฟเบอร์ที่สูง ส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง เพราะเส้นใยอาหารจะช่วยทำให้ระบบการทำงานของลำไส้ อีกทั้งระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อิ่มเร็วไม่หิวง่าย และเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้เอวของคุณเล็กลงได้ด้วย

4.ออกกำลังกายให้ต่อเนื่อง

เมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นได้แล้ว ข้อต่อมาคือเรื่องของการออกกำลังกายให้ต่อเนื่องเพื่อการบริหารเอวให้เล็กลง ซึ่งท่าการออกกำลังกายที่เน้นในส่วนของการบริหารเอวก็สามารถปฏิบัติได้ง่าย ๆ คือ การซิตอัพ โดยการนอนหงายราบกับพื้น ชันหัวเข่าขึ้น และให้ใช้มือทั้งสองข้างประสานกันไว้ที่ท้ายทอย และทำการซิตอัพขึ้นและลง ด้วยการเกร็งหน้าท้องเอาไว้ ทำครั้งละ 30 ครั้งโดยทำทั้งหมดวันละ 3 เซต จะทำให้เอวคุณเล็กลงอย่างเห็นผลแน่นอน

มีท่าบริหารอีกท่าที่อยากจะแนะนำนั่นก็คือ Plank ท่านี้สบายไม่ยากเลย ทำง่ายๆ ด้วยการนอนค่ำ ใช้ศอกและเท้าพยุงลำตัวให้อยู่ในท่าลอยตัวขึ้น เกร็งลำตัวค้างไว้ประมาณ 1 นาทีผ่อนตัวลงมาพักไว้สักครู่ แล้วให้ทำต่ออีก 2 เซต โดยแต่ละเซตนาน 1 นาที

4-steps-to-adapt-yourself-to-long-term-weight-loss-goals-1

สำหรับท่านี้ รับรองว่า ทำง่ายและได้ผลดี หรือจะเลือกเล่นฮูลาฮูป ก็ดีนะสนุกด้วยเพลิน ๆ โดยแนะนำให้ทำวันละ100รอบ โดยการทำทุกวันเป็นกิจวัตรประจำวัน เห็นผลอีกเช่นกัน


ทริคสุดท้ายที่อยากฝากคือ เพื่อนๆ ต้องไม่ลืมดื่มน้ำสะอาดให้มาก เฉลี่ยไม่เกิน 7-8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญของคุณทำงานได้อย่างดีขึ้น ทำตามได้รับรองว่า ผอมเอวเล็ก ใส่ชุดไหนก็สวยแน่นอน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *