3 วิธีลดน้ำหนักแบบผิดๆ รู้แล้วต้องแก้ด่วน!

0

เชื่อว่าวิธีลดน้ำหนักที่ฮอตฮิตที่สาวๆส่วนใหญ่มักทำกันก็คือ 3 วิธีนี้ ซึ่งก็คือ งดแป้ง งดไขมัน และงดอาหารเย็น แต่รู้ไหมทั้ง 3 วิธีนี้ล้วนเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องทั้งสิ้น ซึ่งมีแต่จะทำให้ผอมแล้วกลับมาโยโย่ได้ทั้งสิ้น

วิธีผิดที่ 1: งดแป้ง

วิธีนี้บางคนงดแป้งโดยเด็ดขาด คือไม่ต้องเจอกันเลย กินแต่ประเภท เกาเหลา ส้มตำ เนื้อสัตว์ อะไรแบบนี้ จนทำให้ร่างกายคิดว่ากำลังขาดสารอาหาร จึงบังคับให้ร่างกายอยากหาของหวานมาทานทดแทนโดยด่วนเพราะน้ำตาลสามารถให้พลังงานกับร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว แต่เพราะการดูดซึมได้เร็ว หากเราทานเยอะก็จะทำพลังงานที่ได้ไปใช้ไม่ทัน และพลังงานที่เหลือจะถูกนำไปสะสม จนทำให้เกิดหน้าท้องหนาๆหรือต้นแขนต้นขาใหญ่ๆนั่นเอง

Brown rice with side dish and milk.

ดังนั้นสิ่งที่ถูกต้องอย่าไปงดแป้งแต่ให้หันมาทานแป้งประเภทแป้งไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีท และน้ำตาลที่ไม่ขัดสีอย่าง น้ำผึ้ง เผือก หรือมัน ดีกว่า ซึ่งปัญหาที่กล่าวข้างต้นก็จะไม่เกิดขึ้น


 

วิธีผิดที่ 2: งดไขมัน

ความจริงความอ้วนไม่ได้เกี่ยวกับการกินไขมันแบบปกติเลย จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อทานมากเกินไปเท่านั้น ดังนั้นทางที่ดีให้ลดไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย อย่าง เนย เนยเทียม มาการีน หรือน้ำมันที่ใช้ทอดอาหารซ้ำๆ และไขมันที่มาจากสัตว์ แบบนี้รับรองไม่อ้วนแน่ๆ

Thai stle fried crispy egg


 

วิธีผิดที่ 3: งดอาหารเย็น

การงดอาหารเย็นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเพราะร่างกายจะคิดว่าเป็นช่วงเข้าสู่ภาวะขาดสารอาหาร หรือภาวะอดอาหาร และเมื่อเราสู่โหมดการกินในมื้อเช้า ก็จะทำให้ร่างกายหิวหนักและกินอย่างมากมาย เพราะร่างกายต้องการพลังงานเข้ามาสะสมในร่างกายให้มากขึ้น ก็จะทำให้อ้วนได้เช่นกัน

3-ways-to-lose-weight-wrong-2

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือ แบ่งเป็นทานหลายๆ มื้อ แต่ให้เป็นมื้อเล็กๆ จะซอยเป็น 4 หรือ 6 มื้อก็ได้ พยายามอย่าให้ร่างกายรู้สึกขาดสารอาหารจนหิวโหย แค่นี้ร่างกายก็จะรู้สึกอิ่มตลอดเวลาและสามารถลดน้ำหนักได้ในที่สุด


 

รู้แบบนี้แล้วลดน้ำหนักให้ถูกต้องนะคะ!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *