2 ความเชื่อ ‘ดีท็อกซ์ vs น้ำผักผลไม้ปั่น’ ช่วยลดน้ำหนักได้?

0

ในโลกโซเชียลต่างมีการแชร์ส่งต่อข้อมูลต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเคล็ดลับดูแลสุขภาพซึ่งส่วนใหญ่เราก็มักเชื่อและลองทำตามกัน แต่ที่น่าตกใจก็คือหลายเรื่องไม่ใช่เรื่องจริง ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ แถมบางเรื่องยังส่งผลเสียต่อสุขภาพเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาทลองมาเช็ดดูหน่อยไหมว่าเรื่องใดที่ไม่เป็นความจริงบ้าง

ดีท็อกซ์ ช่วยลดน้ำหนัก

2-beliefs-detox-vs-fruit-juice-help-lose-weight-2

สารพัดสูตรดีท็อกซ์มากมายในอินเตอร์เน็ต ที่กินแล้วช่วยล้างสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกไปจนหมด ทำให้อวัยวะภายในสะอาด สุขภาพดี แต่ความจริงเรากำลังใช้คำว่า “ดีท็อกซ์” กันอย่างผิดๆ เพราะดีท็อกซ์คือเราจะทำต่อเมื่อได้รับสารพิษอันตรายเข้าไป แล้วพยายามนำสารพิษนั้นออกจากร่างกาย ต่างหาก ส่วนการดื่มน้ำมะนาว น้ำผึ้ง ที่เป็นสูตรดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ จะช่วยแค่เรื่องของการขับถ่ายที่ดีขึ้นเท่านั้น

หากอยากดีท็อกซ์ร่างกายจริงๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการรับประทานผักผลไม้ที่มีกากใยอาหารมากขึ้น ดื่มน้ำให้มากขึ้น อีกทั้งลดการทานคาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ไม่ดี แค่นี้ก็ทำให้อวัยวะภายในของคุณมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว

แต่หากใครที่คิดว่าต้องการตัวช่วยเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของลำไส้ ทั้งยังเป็นการเพิ่มสมดุลระบบขับถ่าย ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วยแล้วล่ะก็… ก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลากหลายในตลาดที่ช่วยเรื่องนี้ เช่น Combif AR กล่องเขียวขาว อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น และอาจช่วยป้องกันโรคทางเดินอาหารต่างๆ ได้ด้วย

น้ำผักผลไม้ปั่น ทานแทนมื้ออาหารได้เลย

2-beliefs-detox-vs-fruit-juice-help-lose-weight-1

การปั่นผักผลไม้มารับประทานแทนมื้ออาหารปกติ ไม่ใช่เรื่องดีเท่าไรแม้ว่าผักผลไม้จะเต็มไปด้วยเกลือแร่และวิตามินที่ดีต่อร่างกายมากเพียงใดก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถใช้แทนอาหารมื้อหลักได้ เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่เพียงพอนั่นเอง อีกทั้งการรับประทานผักผลไม้ปั่นแบบแยกกาก สิ่งที่มีประโยชน์จะถูกแยกออกไป รวมไปถึงเกลือแร่ และวิตามินที่มีประโยชน์บางชนิดที่อยู่ในกากใยอาหารเหล่านั้นด้วย ดังนั้นที่คุณดื่มเข้าไป อาจเป็นแค่เศษเสี้ยววิตามิน และน้ำตาลจากผลไม้ชนิดนั้นๆ ทางที่ดีครั้งหน้าอย่าแยกกากออกเลยจะดีกว่า

และนี่ก็เป็นความเชื่อแบบผิดๆ ที่หลายคนคิดว่าจะสามารถช่วยให้ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนได้ แต่ความจริงแล้วกลับแทบไม่ให้ผลลัพธ์อะไรเลย และอาจทำลายสุขภาพอีกด้วย ดังนั้นมาปรับความเชื่อใหม่ให้ถูกต้องกันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *