“แอปเปิ้ล” 1 ผล ดูแลผิวครบทุกอย่าง

0

ไม่แปลกใจเลยทำไมสโนไวท์ถึงกินแอปเปิ้ล เดี๋ยวนะ! ไม่เกี่ยวกัน ฮ่าๆๆ แต่แท้จริงแล้วแอปเปิ้ลก็ดีต่อผิวของเราจริงๆ นั่นแหละค่ะ โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีแดงที่จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด เหมาะกับผู้หญิงวัย 30+ มากๆ เลยล่ะ แต่นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีเรื่องอื่นๆ อีกนะ มาดูกันว่าแอปเปิ้ลดีต่อผิวของเราด้านไหนกันบ้าง

apple-for-one-stop-beauty-skin-service

เพิ่มความสดชื่น

ผิวที่โรยราจะทำให้เราดูมีอายุรวดเร็ว แต่เนื้อแอปเปิ้ลสดช่วยเราได้นะคะ แค่นำเนื้อแอปเปิ้ลมานวดใบหน้าและลำคอ จากนั้นล้างทำความสะอาดผิว ก็จะช่วยให้ผิวเราดีขึ้นค่ะ

บำรุงผิว

ผิวธรรมดาไม่ได้มีปัญหาอะไรก็ให้แอปเปิ้ลบำรุงได้ค่ะ เอาสูตรนี้ไปเลย นำเนื้อแอปเปิ้ลไร้เปลือกบดให้ละเอียดแล้วผสมกับครีมเปรี้ยวและน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา ตามด้วยแป้งข้าวโพดอีก 1 ช้อนชา ทาลงบนใบหน้าแล้วทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เป็นการบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นค่ะ

ผิวหย่อนคล้อย

ผิวที่ร่วงโรยขาดความยืดหยุ่น แอปเปิ้ลช่วยชะลอการร่วงโรยของผิวได้นะคะ วิธีคือนำแอปเปิ้ลไปอบหรือต้มแล้วบดละเอียด ผสมกับน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนชา นำมาพอกหน้า จะช่วยให้ผิวเด้งดึ๋งไม่หย่อนคล้อยได้ค่ะ

มือนุ่มนิ่ม

สาวๆ คนไหนรู้สึกว่ามือหยาบกร้าน ลองใช้แอปเปิ้ลสดปอกเปลือกนวดประมาณ 2-3 นาที จากนั้นล้างมือแล้วทาครีม หรือจะบดเนื้อแอปเปิ้ลแล้วเอามานวดผิวมือก็ได้นะคะ

แก้ส้นเท้าแตก

อันนี้ก็พีค แค่หั่นเนื้อแอปเปิ้ลเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต่าเล็กๆ แล้วนำไปต้มกับนมจนได้เป็นส่วนผสมข้นๆ จากนั้นนำไปทาส้นเท้าที่แตกแล้วเอากระดาษทิชชูนุ่มๆ แปะทับ ทิ้งเอาไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยให้ส้นเท้านุ่มขึ้นได้ค่ะ


 

เห็นไหมล่ะ สารพัดประโยชน์เพื่อผิวสวยจากแอปเปิ้ล ดีงามจริงๆ เลยค่ะ แอปเปิ้ลแค่อย่างเดียวดูแลผิวได้ทั่วเรือนร่าง รู้แบบนี้แล้วรีบหาแอปเปิ้ลมาตุนไว้เลยค่ะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *