You are what You eat!!! คติพิชิตหุ่นน่ามองกับเจ้าของเพจ Bookyhealthyworld

0

“คิดว่าการกินอาหารเป็นสิ่งสำคัญค่ะ you are what you eat ถ้ารู้จักเลือกกิน สุขภาพก็จะดี และมีหุ่นที่สวยงาม ดูน่ามองอีกด้วย”

คำเปรยดังกล่าวมาจากคุณบุ๊คกี้ เจ้าของแฟนเพจ Bookyhealthyworld เพจที่รวบรวมเทคนิคดีๆในการออกกำลังกาย สูตรเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมากมาย ที่นำมาแชร์อย่างต่อเนื่อง และคุณบุ๊คกี้ก็ยังคอยตอบคำถามข้อสงสัยของแฟนเพจอีกด้วย

วันนี้สดสวยจึงขอพาทุกๆคนมารู้จักกับคุณบุ๊คกี้ ให้มาขึ้นกันนะคะ

bf web

จุดเริ่มต้นของ BookyHealthyWorld มาได้อย่างไร มีแรงบันดาลใจอะไร

“เกิดจากการตั้งกระทู้เรื่องการลดน้ำหนักของตัวเองในเว็บ Pantip.com แล้วมีกระแสตอบรับดีมาก มีคนที่สนใจถามมาเยอะ ไม่ว่าจะเรื่องการออกกำลังกาย หรือ การทำอาหารสุขภาพต่างๆ เลยตัดสินใจสร้างเพจขึ้นมา เพื่อให้สะดวกในการตอบคำถามค่ะ”

ในฐานะเป็นหนึ่งเพจเกี่ยวกับการดูแลตนเองที่ได้รับความนิยม อยากทราบว่าอะไรเป็นจุดเด่นของเรา

“น่าจะเพราะบุ๊คเป็นเด็กวัยรุ่นที่สามารถลดน้ำหนักได้เองถึง10 กิโลกรัม โดยจะใช้วิธีชอบออกกำลังกาย และทำอาหารสุขภาพทานเอง โดยอาหารที่ทำก็จะเน้นแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน”

ทำไมถึงเลือกอาหารคลีนเป็นหลักในการลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพตนเอง

“คิดว่าการกินอาหารเป็นสิ่งสำคัญค่ะ you are what you eat ถ้ารู้จักเลือกกิน สุขภาพก็จะดี และมีหุ่นที่สวยงาม ดูน่ามองอีกด้วย

แต่อยากจะบอกว่าจริงๆไม่ได้ทานอาหารคลีนทุกวันนะคะ ส่วนตัวไม่ได้เคร่งทานคลีนมากๆ ไม่ได้ทานแต่อาหารจืดๆ แต่เน้นเป็นอาหารสุขภาพมากกว่า พยายามลดแป้ง ลดไขมัน ลดหวาน ปรุงน้อยลงกว่าปกติ แต่ยังพยายามคงความอร่อยไว้ เพราะบุ๊คเป็นคนชอบทานมากๆ

ดังนั้นมันเลยจะยากมากถ้าต้องทานแต่อาหารที่ไม่อร่อย เคยลองทานคลีนมากๆแล้วตบะแตก ไม่สามารถทานแบบนั้นได้นานๆ เลยมาเลือกเป็นทางสายกลางดี เน้นการอาหารสุขภาพที่เราสามารถทำได้ตลอดชีวิต”

DSC00024-22copy-5-1024x683

หาสูตรการทำอาหารมาจากไหน แล้วการนับแคลลอรี่ได้อย่างไร

“มาจากการที่บุ๊คชอบทำอาหาร บุ๊คเลยลองเปลี่ยนวัตถุดิบโดยการลดบางอย่าง เพิ่มบางอย่าง ซึ่งมันก็จะช่วยลดไขมัน ลดน้ำตาลที่จะเข้าสู่ร่างกายได้เยอะเลย หรือบางทีก็ไปเจอสูตรอาหารสุขภาพของต่างประเทศในอินเตอร์เน็ตก็เอามาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับวัตถุดิบแบบไทยๆ

การนับแคลอรี่ บุ๊คจะมีเครื่องชั่งอาหาร และเอาไปเทียบประมาณแคลอรี่ของวัตถุดิบต่างๆในเว็บ calorieking.com

คิดยังไงกับคนที่ชอบบ่นว่าอ้วนแต่ก็ยังกินอยู่ หรืออยากหุ่นดีแต่ก็ยังไม่ออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร

“บุ๊คคิดว่าถ้ามีแค่ความอยาก แต่ไม่ลงมือทำก็ไม่มีอะไรสำเร็จหรอกค่ะ คือเราต้องดูความต้องการของเราว่าเราอยากผอม อยากหุ่นดีจริงๆหรือเปล่า ถ้าอยากก็ควรจะลงมือทำทันที และต้องมีระเบียบวินัยกับมัน และผลลัพธ์ที่ออกมามันจะคุ้มค่ามากๆเลย”

bookweb2

มุมมองในเรื่องของสุขภาพและเทรนด์การลดความอ้วนในปัจจุบันเป็นอย่างไร

“รู้สึกว่าคนในปัจจุบัน สนใจเรื่องสุขภาพและรูปร่างมากขึ้น ซึ่งบุ๊คมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมากๆนะ เพราะการดูแลสุขภาพนอกจากจะทำให้หุ่นและบุคลิกภาพดูดีมากขึ้น แต่ยังช่วยป้องกันและรักษาโรคบางอย่างได้ด้วยนะคะ”

ทิ้งท้ายกับ Health and Trend

“ก็ฝากติดตามเพจ Booky healthyworld และเว็บhttp://www.bookyhealthyclub.com บุ๊คจะพยายามอัพเดทสาระความรู้เรื่องการทำอาหารสุขภาพ และการเทคนิคออกกำลังกายให้เพื่อนๆอย่างสม่ำเสมอค่ะ”

 

ใครที่อยากสวยสุขภาพดีแบบสาว Booky แล้วล่ะก็… อย่าลืมติดตามเธอกันนะคะ :)

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *