4 ข้อเช็คตัวเอง ก่อนเป็น Office Syndrome อย่างสมบูรณ์

0

อาการของออฟฟิศซินโดรมเป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยจริง ๆ หากใครที่ไม่อยากเข้าข่ายป่วยเป็นโรคนี้คุณควรเริ่มสังเกตอาการของตนเองได้แล้ว แล้วอาการที่เข้าข่ายเสี่ยงต่อการป่วยมีอะไรบ้างวันนี้เราจะมาบอกคุณให้ทราบด้วยตัวเราเองที่นี่กันเลย

fourth-check-yourself-first-as-office-syndrome-completely

1.อาการมือชาหรือปลายนิ้วชา

อาการนี้อาจเกิดจากเรื่องของเส้นเอ็นเป็นหลัก คือ เป็นเพราะนิ้วเกิดลักษณะการเกร็งตัวมากเกินไปหรือหากรุนแรงมากขึ้นอาจลามถึงส่วนของเส้นประสาทก็ได้ แบบนี้จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อการเกิดลักษณะนิ้วล็อกหรือการอักเสบที่ส่วนของปลายประสาทได้

2.ปวดศีรษะ

จนถึงขนาดที่ทานยาแก้ปวดแบบธรรมดา ๆ ทานเท่าไรก็ไม่ยอมหายเสียที อาการปวดศีรษะนั้นจริง ๆ แล้วส่วนใหญ่มักจะเกิดในลักษณะแบบนาน ๆ ครั้งเกิด เกิดเมื่อต้องทำงาน ต้องเครียด ใช้สายตาเพ่งคอมพิวเตอร์มากหรือเกิดจากลักษณะของการนอนที่น้อยเกินไป แต่ที่ควรระวังคือหากใครที่มักรู้สึกปวดศีรษะบ่อยมมากจนสังเกตได้ว่าเมื่อทานยาแก้ปวดแบบเดิมเข้าไปแล้วก็ไม่หายเสียแล้วจะหายได้ก็ต่อเมื่อหายาตัวใหม่ที่แรงกว่ามาทานแบบนี้อาจเสี่ยงต่อการป่วยเป็นไมเกรนในอนาคตได้ค่อนข้างมาก

3.ปวดส่วนของไหล่,คอและหลังแบบร้าวแปล๊บๆ

อาการปวดหากใครที่เคยปวดแล้วเมื่อไปนวดก็หายนับว่าเป็นเรื่องปกติแต่หากใครที่ปวดแล้วกลับทรมานแบบสุด ๆ  ปวดจนทนแทบไม่ไหว ทรมานตลอดทุกครั้งที่ได้เริ่มนั่งจนต้องหันไปพึ่งการใช้ยาแบบยาฉีด ยาแปะหรือยาแก้ปวดถึงจะคลายความเจ็บปวดลงได้แบบนี้ควรระวัง อาการพวกนี้เป็นสิ่งที่สามารถส่อให้เกิดอาการออฟฟิตซินโดรมค่อนข้างชัด อาจเป็นปัญหาในส่วนตัวกล้ามเนื้อที่บริเวณกระดูกสันหลังหรือบริเวณหมอนรองกระดูก

4.ปัสสาวะเริ่มมีลักษณะกระปริบกระปรอย

ส่วนเวลาปวดกลับปัสสาวะไม่ออกเสียอย่างนั้น อาการพวกนี้สามารถพบได้บ่อยมากสำหรับคนที่ทำงานต่อเนื่อง ประเภทไม่ค่อยได้แวะไปห้องน้ำเลยทำให้เกิดการอั้นเกิดขึ้น แบบนี้ไม่ดีเพราะเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบควบคู่กับโรคออฟฟิตซินโดรมได้เลย


หากใครที่กำลังมีอาการเหล่านี้อยู่ละก็เราขอแนะนำให้คุณรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายให้เร็วที่สุด เพราะหากคุณโชคร้ายเกิดป่วยเป็นโรคออฟฟิตซินโดรมจริงแล้วไม่รีบรักษาเกิดปล่อยนานไปอาจยิ่งไม่ดีต่อตัวคุณเองมากเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *