แบ่งกินผักผลไม้ตามสี ทริคช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

0

เราปฏิเสธกันไม่ได้หรอกว่าการกินผักนั้นช่างเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่เพื่อสุขภาพและลดน้ำหนักเราก็ต้องทำ แบบนี้แล้วจึงมีวิธีที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ทานผักผลไม้ได้มากขึ้นด้วยการจัดตามกลุ่มสี ส่วนสีไหนให้ประโยชน์อะไรลองมาดูกัน

กลุ่มสีเขียว สาขาไฟเบอร์สูง

eat-fruits-and-vegetables-by-color-trick-helps-to-improve-health-1

ผักผลไม้สีเขียวสามารถพบได้ทั่วไปในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น ผักบุ้ง ผักคะน้า พริกหยวก แตงกวา ผักโขม มะนาว และอีกมากมายนับไม่ถ้วน หากคุณกำลังมองหาวิธีบำรุงผิวและเส้นผมหรือต้องการธาตุเหล็กเพิ่มขึ้น การรับประทานผักสีเขียวให้คุณได้หมดแถมยังมีกากใยอาหารสูงซึ่งจะช่วยให้ลำไส้ของคุณรู้สึกดีมากมายอีกด้วย

สีเหลืองช่วยระบบทางเดินอาหาร

eat-fruits-and-vegetables-by-color-trick-helps-to-improve-health-4

กล้วย มะนาวแก่จัด พริกเหลือง สับปะรด ข้าวโพด ฟักทอง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เบต้าแคโรทีน และวิตามินซีจึงส่งผลดีต่อระบบทางเดินอาหาร ผิวหนัง และส่วนต่างๆของร่างกาย

สีแดงแรงฤทธิ์ ได้หลายประโยชน์

eat-fruits-and-vegetables-by-color-trick-helps-to-improve-health-5

ลิ้นจี่ สตรอเบอรี่ มะเขือเทศ องุ่นแดง พริกแดง แอปเปิ้ลแดง  ฯลฯ อาหารสีแดงเป็นกลุ่มที่ให้วิตามินสูงโดยเฉพาะมะเขือเทศและพริกจะอุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและสุขภาพหัวใจรวมไปถึงการผลิตคอลลาเจนด้วย ไม่เพียงเท่านี้คุณยังจะได้รับวิตามินเอช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและวิสัยทัศน์ในตอนกลางคืน ไลโคปีนต้านอนุมูลอิสระและช่วยต่อสู้กับริ้วรอย เบต้าแคโรทีนช่วยปกป้องผิว ไฟเบอร์ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างราบรื่น มันดีต่อใจขนาดนี้เลยทีเดียว

สีน้ำเงินและสีม่วง ต่อสู้กับริ้วรอย

eat-fruits-and-vegetables-by-color-trick-helps-to-improve-health-3

บีทรูท องุ่น มะเขือยาว และหัวหอม ผักผลไม้สีน้ำเงินและสีม่วงส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งวิตามินเคชั้นดีรวมไปถึงฟลาโวนอยด์ซึ่งทำหน้าที่เหมือนสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

สีส้มบำรุงหัวใจ

eat-fruits-and-vegetables-by-color-trick-helps-to-improve-health-2

แครอท ส้มจีน แครอท มันเทศ มะละกอ แอปริคอต และส้มมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมหาศาล ช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ และยังมีสารอาหารที่จะได้รับได้รับเต็มๆ ได้แก่ เบตาแคโรทีน วิตามินซีและวิตามินเอ


เมื่อรู้ว่าผักผลไม้หลากสีมีดีแบบนี้ก็อย่าลืมเลือกกินให้ครบนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *