แค่เดินเข้าครัวก็ได้สูตรมาส์กหน้าตั้ง 7 วิธี

0

page

Q : จะดีแค่ไหนกันเชียว ถ้าเราสามารถทำสปาด้วยตัวเอง บำรุงผิวหน้าให้สวยเนียนใสได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียค่าคอร์สสปาตามร้านต่างๆ ? 

A : มันต้องดีมากแน่นอน!

ใช่แล้วค่ะ มันต้องดีมากๆ แน่นอน หากว่าเราสามารถทำสปาด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องไปร้านให้สิ้นเปลือง เป็นการประหยัดงบประมาณให้มีเงินเหลือ แล้วนำไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ได้อีกมากมาย แล้วจะทำสปายังไง สูตรไหนอย่างไร วันนี้เราก็มี 7 วิธีง่ายๆ แค่เดินเข้าครัวคุณไปก็ มองหาวัตถุดิบในครัวที่ใช้ได้ตามสูตรต่างๆ ด้านล่างนี้ เดี๋ยวคุณก็จะได้สูตรมาส์กหน้าดีๆ เก็บไว้ทำกันแล้ว แต่ทางที่ดีก็อย่าทำติดๆ กันทุกวันเกินไปนะคะ ควรพักใบหน้าด้วย มาส์กเยอะไป ก็เป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าเป็นขุยลอกได้เช่นกันค่ะ จากที่จะใบหน้าเนียนสวยจะไม่เนียนซะก่อน…

เอาล่ะ…ทีนี้ใครสนใจสูตรมาส์กหน้าที่ทำเองที่บ้านได้ ตามเรามาชมกันดูเลยค่าว่ามีสูตรไหนน่าสนใจกันบ้างเอ่ย…

1. กล้วย

banana

นำกล้วยมาบด มาส์กหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น เท่านี้ก็ได้ผิวนุ่มใสอย่างกับเด็กแล้วล่ะค่ะ

 

2. อะโวคาโด

avocado

อะโวคาโดสุกครึ่งลูก ผสมน้ำมะกอก 1 ช้อนชา แล้วคนให้เป็นมาส์กเหนียวๆ มาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นจะสังเกตได้ว่าผิวหน้าจะเนียนนุ่ม กระชับ และดูเปล่งปลั่งขึ้น

 

3. น้ำผึ้ง

honey

น้ำผึ้งมีประโยชน์มากมาย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยลดอาการอักเสบของสิว และช่วยบรรเทาอาการแสบจากการเผาไหม้ได้ด้วย ถ้าเอามาบำรุงผิวหน้า ก็มาส์กได้เลย ไม่ต้องผสมน้ำผึ้งกับอะไร แต่ถ้าต้องการบำรุงผิวกายด้วยก็นำน้ำผึ้งสัก 2 ถ้วยมาผสมกับน้ำอาบก็ใช้อาบบำรุงผิวกายได้แล้วล่ะค่ะ

 

4. ข้าวโอ๊ต

oat

ข้าวโอ๊ตสามารถบำรุงผิวได้ ให้ไม่ระคายเคือง โดยนำข้าวโอ๊ตมาผสมกับน้ำอุ่นหรือนมอุ่นก็ได้ จากนั้นเอามามาสก์ใบหน้าทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วจึงล้างออก เท่านี้ก็จะได้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นและกระจ่างใสแล้วล่ะค่ะ

 

5. สตรอเบอร์รี่

strawberry

สตรอเบอร์รี่สามารถเอามาบำรุงใบหน้าได้โดยบดให้ละเอียดแล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้สักระยะหนึ่ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็จะได้ผิวเนียนนุ่มใสแล้วล่ะ

 

6. โยเกิร์ต

yogurt

โยเกิร์ตรสธรรมชาติมามาสก์บนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ให้กระชับมากขึ้น และช่วยรักษาสิวกับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ด้วยนะรู้มั้ย ลองทำกันดู

 

7. น้ำมันมะกอก

oliveoil

นำน้ำมันมะกอกมาผสมกับอะโวคาโด จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้ามากขึ้น แถมยังเนียนใสอีกด้วย สาวๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถบำรุงได้โดยนำน้ำมันมะกอกมาผสมกับอะโวคาโดบด และมาสก์หน้าทิ้งไว้ 20 นาทีค่อยล้างออก

 

เป็นยังไงบ้างคะ สูตรมาส์กหน้าดีๆ แบบนี้ แค่เดินเข้าครัวแป๊ปเดียว ก็ได้มาตั้ง 7 สูตร สาวๆ คนไหน มีวัตถุดิบพร้อมแล้วล่ะก็ ลองมาทำกันดูค่ะ ของดีต้องบอกต่อ ถ้าชอบก็แชร์ให้เพื่อนๆ และคนที่คุณรักกันนะ เรามาแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ชวนกันสวยกันดีกว่า…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *