สำรวจตัวเอง! คุณทำสิ่งนี้กับผิวมากหรือน้อยไป?

0

จะสวยจะงามต้องมีความพอดีอยู่ด้วยถึงจะเหมาะสม ลองสำรวจตัวเองกันหน่อยดีกว่าว่าคุณกำลังดูแลผิวเกินพอดีอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่รีบปรับพฤติกรรมกันโดยด่วน

3 ครั้งต่อสัปดาห์

ความถี่ของการสครับผิวหน้าหรือขัดผิวของคุณอยู่ที่กี่ครั้ง สดสวยบอกเลยว่าถ้า 3 ครั้งถือว่ามากเกินไปและจะทำให้เกราะป้องกันของผิวถูกทำลายลง แน่นอนว่าในที่สุดผิวก็จะแห้งแตกลอกและเป็นขุย

ปริมาณครีมกันแดด

ความเหนียวหนืดของเนื้อครีมอาจทำให้คุณเผลอทามันมากเกินไป เพราะกลัวจะไม่ครอบคลุมทั้งใบหน้า แต่สดสวยแนะนำว่าลองทาครีมกันแดดบนผิวที่ชุ่มชื้นหรือเปียกเบาๆ ดูสิ เปรียบเทียบในปริมาณที่เท่ากันกลับทำให้ทาได้ทั่วขึ้น ซึ่งจะไม่ทำให้หน้ามันเพราะปริมาณที่มากจนแน่นทุกอณูด้วย

30

คือระดับ SPF ขั้นต่ำที่คุณควรปกป้องลงบนผิวในแต่ละวัน เพราะแสงแดดเดี๋ยวนี้ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ต่อให้คุณหลบอยู่ในร่มรังสียูวีก็ยังตามทำร้ายผิวได้

2 ครั้งต่อวัน

ไม่ควรล้างหน้าเกินจำนวนครั้งดังกล่าวนี้ เพราะจะทำให้น้ำมันธรรมชาติที่อยู่บนผิวถูกดึงออกไป ส่งผลให้ผิวแห้งจนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น และเกิดสิวได้ในที่สุด

ทุก 5 สัปดาห์

เป็นเวลาที่คุณควรกำจัดสิวเสี้ยนบนจมูกหรือสิวหัวดำในจุดต่างๆ ออกไปให้พ้นจากใบหน้า แต่ไม่แนะนำให้บีบออกนะจ๊ะ ใช้อุปกรณ์ลอกหรือกำจัดสิวเหล่านี้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือปรึกษาแพทย์ทุกๆ 5 สัปดาห์จะดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *