ร้อนนี้ ต้องหล่อปัง หน้าไม่หมอง!!

0

            เมืองไทย เหมือนว่าหน้าร้อนยาวนานมากในแต่ละปี หน้าร้อนที่มาคู่กับแสงแดดย่อมส่งผลกระทบต่อผิวของเราอยู่แล้ว ซึ่งการดูแลตัวเองที่เพิ่มมากขึ้นไม่ใช่แค่ผู้หญิง แต่ผู้ชายก็เริ่มหันมาใส่ใจมากขึ้นเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ชายอาจจะไม่ได้ให้เวลากับผิวมากหรือละเอียดเท่าคุณสาวๆ บริษัท NPD Group ซึ่งวิจัยตลาดผู้บริโภคพบว่า มีแค่ 1 ใน 4 ของผู้ชายที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ครีมบำรุงผิว หรือผลิตภํณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งผู้ชายทั่วไปจะเน้นล้งหน้าตามปกติ และโกนหนวดเท่านั้น

35

ซึ่งคุณลืมคิดไปหรือเปล่าว่าถึงแม้การดูแลผิวของคุณผู้ชายจะไม่ละเอียดหรือมีขั้นตอนมากเท่าผู้หญิง แต่ตามท้องตลาดก็จะผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวโดยใช้ดูแลปกป้องและบำรุงผิวของคุณได้แบบช่วยลดขั้นตอนได้มากขึ้น ดังนั้นเราจะมาแนะนำกันว่าผลิตภัณฑ์แบบไหนที่จะช่วยให้ Men’s Grooming ได้ดีขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีที่ควรมีเพื่อดูแลผิวประจำวันนั่นเอง

  • คลีนเซอร์สำคัญ เพราะเป็นการล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้า อย่างน้อยอย่าละเลยการล้างหน้าวันละ 2 ครั้งด้วยเจลหรือโฟมล้างหน้าที่ดีและเหมาะกับผิวของคุณ หากเป็นไปได้ควรมีส่วนผสมของ  alpha hydroxy acid เพราะจะช่วยขจัดและล้างเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อรักษารูขุมขนให้ผิวสะอาด เผยผิวที่ดี
  • ครีมโกนหนวด ผลิตภัณฑ์ต้องสามารถทำให้ไม่ระคายเคืองผิวและหล่อลื่นผิวได้อย่างดี เพราะเมื่อคุณใช้มีดโกนลงบนผิว ครีมที่ดีจะป้องกันไม่ให้ผิวระคายเคือง คุณสามารถซื้อสบู่โกนหนวดและใช้แปรงเพิ่มเติมเพื่อดูแลผิวได้ เพราะหลายคนมีความเชื่อว่าการใช้แปรงทำให้ขนที่เกิดใหม่ตรงขึ้นและโกนหนวดรอบต่อไปก็ง่ายขึ้น
  • โลชั่นหลังโกนหนวดก็สำคัญอาจมีนำ้ยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และปิดท้ายด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ควรหลีกเลี่ยงที่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่จะทำให้ผิวแห้งตึง แต่ครีมบำรุงผิวที่ดีสามารถช่วยได้ คุณอาจต้องเลี่ยงโลชั่นที่มีสารโซเดียมลอริลซัลเฟตที่เป็นตัวพรากนํ้ามันออกจากผิว ให้เน้นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน A, C และ E ปกป้องเซลล์ผิวจากริ้วรอยได้  ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลริ้วรอยสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ อย่างฮีรูออมม์ แอนตี้ ริงเคิลอินเทนซิฟายอิ้ง ซีรั่ม ทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอย กันแดด ด้วย SPF30 และไม่เหนอะหนะซึมลงผิวได้

ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดนั้นถือว่าสำคัญมากในการปกป้องผิวของคุณผู้ชาย ดังนั้นถ้าให้ดีเพื่อไม่ให้แก่ก่อนวัยควรใช้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน และเคล็ดลับที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือสามารถใช้ครีมกันแดดได้ทันทีหลังโกนหนวด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *