ดูแลสิวผู้ชายไม่ยาก! แค่ 3 ขั้นตอนแบบเนียนๆ

0

ใครว่าผู้ชายไม่อยากหน้าหล่อหน้าใส ใครว่าหนุ่ม ๆ ไม่อยากดูแลผิว เพราะเวลาผู้ชายเป็นสิวก็กลุ้มใจไม่แพ้ผู้หญิงเลยนะ ผู้หญิงยังรักษาสิวได้ แล้วทำไมผู้ชายจะทำไม่ได้ล่ะ เอาล่ะ… หนุ่ม ๆ ทั้งหลายถ้าอยากมีผิวเนียนสดใส ไม่มีรอยสิวมากวนใจ ลองมาดูเคล็ดลับการรักษาสิวสำหรับผู้ชายกันเลยดีกว่า

acne-care-for-men-is-not-difficult

1.ความสะอาดสำคัญ

ผู้ชายมีผิวที่มันกว่าผู้หญิงมากเลยนะ เพราะผู้ชายมีต่อมไขมันที่ผลิตความมันได้มากกว่า และความมันบนใบหน้านี่แหละที่จะทำให้เกิดสิวขึ้นได้ เพราะฝุ่นละอองต่าง ๆ จะมาเกาะผิวแล้วทำปฏิกริยาจนเกิดสิวได้ในที่สุด ดังนั้นถ้าจะหยุดปัญหาสิวก็ต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิวก่อน พิถีพิถันกับขั้นตอนนี้กันหน่อย ล้างความมันบนผิวออกไปให้หมด ลดการเกิดสิวได้

2.หยุดแกะสิว

ตีมือเลยนะ ถ้ายังแกะสิวอยู่ ผู้ชายมักจะมือไม้อยู่ไม่สุข พอเห็นสิวเข้าหน่อยก็คอยจะบีบจะแกะ รู้ไหมว่ามันทำให้เกิดรอยสิวที่รักษาหายยากมาก ๆ หากเป็นสิวขึ้นมาไม่แนะนำให้แกะ แต่ควรรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันการอักเสบ และเพื่อไม่ให้สิวทิ้งรอยเอาไว้ด้วย

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลสิวโดยตรง

หลังจากที่เป็นสิวแล้วส่วนใหญ่ก็จะทิ้งรอยดำรอยแดงเอาไว้ ไม่ควรปล่อยให้มันหายเอง เพราะมันอาจจะใช้เวลายาวนาน หรือกลายเป็นแผลจากสิวถาวรเลยก็ได้ วิธีรักษาที่ดีที่สุดคือ ควรทายารักษารอยสิวโดยเฉพาะ เพื่อให้รอยสิวดำหรือรอยแดงจางลง และปรับผิว กระชับผิวให้เนียนเรียบ กระจ่างใสไร้รอยสิว


 

Hiruscar postacne for Men เพื่อประสิทธิภาพในการช่วยทำให้รอยดำและรอยแดงจากสิวดูจางลง ลดการสะสมแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว (สิวอุดตัน) ซึ่งอาจจะกลายเป็นสิวอักเสบได้ในที่สุด และช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *