6 วิธีดี๊ดี แก้ปัญหาผิวหน้าลอกให้กลับมาเนียนใส

0

หากพูดถึงปัญหาผิวหน้าลอก หลายๆ คนอาจคิดว่าเป็นเพราะเราดื่มน้ำน้อยกันไปหรือเปล่า ทำให้ใบหน้าขาดความชุ่มชื่น หรือ ไม่ก็เป็นเพราะอากาศเย็นลง เราไปอยู่ในสถานที่ที่มีอากาศหนาวเย็นแบบนี้รึเปล่า ขอบอกว่านั่นเป็นเพียงสาเหตุส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ สำหรับปัญหาผิวหน้าลอกเป็นขุย ยังมีอีกหลายสาเหตุเลยล่ะ ทั้งล้างหน้าด้วยน้ำร้อน การไม่ทาครีมบำรุงผิวหน้า การสครับผิวหรือมาร์กหน้าบ่อยเกินไป รวมถึงการแพ้เครื่องสำอางต่างๆ ด้วยนะ

พอหน้าเป็นขุย สาวๆ หลายคนก็คงอดเซ็งกันไปไม่ได้ ใครจะคิดล่ะว่าบำรุงผิวก็แล้ว ดูแลตัวเองมากไป ก็ทำให้หน้าลอกเป็นขุยได้! วันนี้เราเลย 6 วิธีดี๊ดี แก้ปัญหาผิวหน้าลอกให้กลับมาเนียนใสมาฝากสาวๆ ให้ได้ทำตามกันด้วย ว่าแต่ว่าจะมีอะไรกันบ้าง เราไปชมกันดูเลย

 

1. บำรุงผิวแบบเร่งด่วน :

6 remove peeling skin (1)

เข้าฤดูหนาวทีไร สาวๆ คนไหนไม่ชอบทาครีมบำรุงก็เปลี่ยนนิสัยกันหน่อยนะคะ ถึงจะไม่ชอบ แต่ถ้าผิวเราขาดการบำรุง แป้ง และขาดน้ำแล้วล่ะก็ เดี๋ยวผิวจะไม่เนียนสวยกันนะ เพราะฉะนั้นลองบำรุงสักนิดเถอะค่ะ ใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ Oil หรือ เซรั่ม Essence กันดูก็ได้ ผิวจะได้ชุ่มชื้น สวยเปล่งปลั่งตลอดไปกัน

 

2. ดื่มน้ำเยอะๆ :

6 remove peeling skin (5)

การดื่มน้ำเยอะๆ ก็ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นได้ เป็นเสมือนการเติมน้ำให้กับร่างกาย ให้กับผิวพรรณของเรา ไม่แห้งแล้วหลอกเป็นขุยๆ นั่นเอง

 

3. น้ำร้อน เลี่ยงให้ไว :

6 remove peeling skin (1)

การอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นจัด ในช่วงที่อากาศเย็นๆ บอกเลยว่าจะยิ่งทำให้ผิวเราลอก แห้ง และเป็นขุย เพราะฉะนั้นเลี่ยงน้ำร้อนกันให้ไวเลยนะสาวๆ ถ้าไม่อยากมีผิวแห้งๆ ขาดความชุ่มชื้นกันน่ะ

 

4. อย่าล้างหน้าบ่อย :

6 remove peeling skin (4)

ล้างหน้าบ่อยๆ ก็ใช่ว่าจะดีกันนะ การล้างหน้าที่ดี คือล้างเช้าและเย็น ล้างบ่อยเกินไปก็ทำให้ใบหน้าแห้งและผิวลอกเป็นขุยๆ ได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าไม่จำเป็นก็อย่าล้างหน้าบ่อยกันนักเลยนะจ๊ะสาวๆ

 

5. เลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน :

6 remove peeling skin (3)

โฟมล้างหน้ามีหลายสูตร แต่ถ้าไม่อยากให้ผิวแห้ง ลอกเป็นขุยๆ แล้วล่ะก็ลองเลือกโฟนล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิวมาใช้กันดู มันช่วยได้

 

6. อย่าสครับหน้าบ่อยเกินไป :

6 remove peeling skin (2)

สครับผิวในหน้าหนาว ทำได้ แต่อย่าสครับบ่อยจนเกินไป แค่อาทิตย์ละครั้งหรือ 1-2 ครั้งก็พอแล้ว ถ้ามากกว่านี้ก็ยิ่งทำให้หน้าแห้งและลอกเป็นขุยๆ ได้เยอะ

 

6 วิธี เท่านี้ สาวๆ คนไหนที่พบปัญหาผิวหน้าลอกเป็นขุยบ่อยๆ ก็จะได้กลับมามีใบหน้าเนียนสวยกันแล้วล่ะค่า ลองทำกันดูนะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *