เลือกกระเป๋าให้เหมาะกับรูปร่าง อำพรางหุ่นได้

0

กระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพายเป็นไอเท็มข้างกายสาว ๆ ทุกคนอยู่แล้วถูกไหมคะ กระเป๋าเหล่านี้ไม่ได้มีประโยชน์แค่ใส่ของสำคัญของจำเป็นของเราเพียงอย่างเดียวนะ แต่นางยังสามารถเป็นแอคเซสซอรี่ที่ช่วยอัพลุคของสาว ๆ ทุกคนให้ดูดีอีกด้วย แต่ถ้าหากเราไม่ใช้ตัวช่วยนี้ให้เป็นประโยชน์บางครั้งอาจจะดูแย่กว่าเดิมได้ นั่นก็เพราะเลือกกระเป๋าผิดทรง ผิดไซส์ ไม่เหมาะกับรูปร่างของเรานั่นเองค่ะ วันนี้สดสวยเลยจะมาบอกเคล็ดลับให้ได้รู้กันว่า กระเป๋าแบบไหนเหมาะกับหุ่นของใครค่ะ

choose-a-bag-by-your-shape

สาวหุ่นแอปเปิ้ล

สาว ๆ ที่มีหุ่นช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่างต้องอำพรางกันหน่อย เพราะหุ่นแอปเปิ้ลแบบนี้ ช่วงบนจะใหญ่ หนา แต่ช่วงล่างเล็ก ดังนั้นกระเป๋าที่เหมาะกับสาว ๆ หุ่นแบบนี้ก็คือกระเป๋าสะพายยาว ๆ ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ สายกระเป๋าควรยาวถึงสะโพก เพราะถ้าอยู่แค่เอวก็จะยิ่งดูตันมากขึ้นค่ะ

apple-shape-bag-1

apple-shape-bag-2

 

สาวหุ่นลูกแพร์

สลับกันบ้างคราวนี้มาถึงสาว ๆ ที่ช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน สาว ๆ หุ่นลูกแพร์ไม่ควรเลือกกระเป๋าให้สั้นประมาณสะโพก หรือไปอยู่บริเวณสะโพก ควรเลือกกระเป๋าสั้น หนีบข้าง หรือรูปทรงแปลก ๆ เพื่อดึงดูดสายตาคนอื่นจากรูปร่างมาอยู่ที่กระเป๋าไปเลยค่ะ ยิ่งถ้าสีสันฉูดฉาดได้ยิ่งดีเลยนะ

pear-shape-bag-1

pear-shape-bag-2

สาวเจ้าเนื้อ

กระเป๋าสายเล็ก ใบเล็ก ไม่เหมาะกับคุณหรอกค่ะ มันจะยิ่งทำให้ตัวเราใหญ่ชัดไปอีก เลือกทรงสี่เหลี่ยมบางและใหญ่อำพรางหุ่นได้ดีกว่าค่ะ ถ้าคล้องแขนได้ก็ยิ่งดีเลยค่ะ หรือจะแบบถือก็เก๋ สะพายก็ดีค่ะ

big-size-shape-bag-1

big-size-shape-bag-2

 

สาวตัวเล็ก

เหมือนนางจะโชคดี แต่ถ้าเลือกกระเป๋าไม่ถูกก็พังได้เช่นกัน สาว ๆ ตัวเล็กไม่ควรสะพายกระเป๋ายาวเกินไปค่ะ มันยิ่งดูเกะกะ และทำให้เราดูตัวเล็กกว่าเดิมไปอีก แถมยังดูตัวสั้นลงด้วย และทรงกระเป๋าต้องไม่ใหญ่เกินไปด้วยนะคะ ดังนั้น กระเป๋าสะพายข้างอยู่แถว ๆ ช่วงเอวดูจะเหมาะกับสาว ๆ ตัวเล็กที่สุดค่ะ

small-size-shape-bag-1

small-size-shape-bag-2

 

สาวสูงโปร่ง

นางโชคดีที่สุดเลย กระเป๋าแบบไหนก็สามารถสะพานได้ แค่เน้นว่าอย่าเลือกกระเป๋าทรงยาวบางก็พอ เพราะมันจะยิ่งทำให้ดูตัวยาวผอมแห้งเกินไป นอกจากนั้นก็มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

tall-shape-bag-1

tall-shape-bag-2

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *