สร้างกล้ามเนื้อ = ลดน้ำหนักได้ดีขึ้น! แล้วต้องกินอะไรเพื่อสร้างมัน?

0

กุญแจสำคัญของการลดน้ำหนักโดยผ่านการออกกำลังกายและการกิน อย่างหนึ่งที่หลายคนมองข้ามคือ “การสร้างกล้ามเนื้อ” เพราะกล้ามเนื้อเปรียบเหมือนวัสดุที่ทำให้เตาเผาพลังงานของคุณเบิร์นได้ดีมากขึ้น มีพื้นที่ให้เบิร์นมากขึ้น

การสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงนั้นต้องการสารอาหารที่เพียงพอและสม่ำเสมอและนิสัยการออกกำลังกาย ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร คุณสามารถปรับทั้งสิ่งที่คุณกินและระดับกิจกรรมของคุณเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายเหล่านั้นได้ ตัวอย่างเช่น การสร้างกล้ามเนื้อต้องการการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ทั้งวิธีที่คุณเคลื่อนไหวร่างกายและวิธีที่คุณบำรุงร่างกาย

ทำไมสารอาหารหลักถึงมีความสำคัญ

แม้ว่าธาตุอาหารหลักจะมีความสำคัญ แต่ก็มีสิ่งอื่นๆ อีกสองสามอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อเช่นกัน หากคุณคิดว่านั่นหมายความว่าคุณสามารถรับประทานสารอาหารหลักหลายชนิดรวมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน คุณคิดถูก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงสิ่งที่เหมาะสมที่สุด

  • “โปรตีน” เป็นสารอาหารหลักในการฟื้นตัว
  • “คาร์โบไฮเดรต” ช่วยให้มั่นใจว่ามีแคลอรีและพลังงานเพียงพอสำหรับเติมพลังงานให้กับเซสชันการฝึกซ้อม
  • “ไขมัน” ไม่ได้เป็นอะนาโบลิกโดยเฉพาะเหมือนที่โปรตีนและคาร์บสามารถเป็นได้ แต่ไขมันให้แคลอรีและช่วยสนับสนุนระดับฮอร์โมน

นี่คือ 3 อย่างจำเป็น!

ต้องกินมากแค่ไหน?

อาหารตามสมัยนิยมสามารถดึงดูดใจได้เนื่องจากมักจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ปัญหาคือพวกเขามักไม่เหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อเนื่องจากอาหารหลักส่วนใหญ่พึ่งพาจำนวนแคลอรี่ที่จำกัด เนื่องจากสิ่งนี้ขัดแย้งกับศาสตร์แห่งโภชนาการและการสร้างกล้ามเนื้อ คุณอาจพบว่าตัวเองกำลังเจอทางตันอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ปริมาณที่ควรกินนั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละคน เป้าหมาย พลังงานที่ออกมา และความชื่นชอบอาหารของแต่ละคนด้วย มีวิธีทางวิทยาศาสตร์อื่นๆ เช่น การทดสอบเมตาบอลิซึมให้เสร็จสิ้น แต่วิธีนี้ไม่สะดวกและอาจมีราคาแพง การเริ่มต้นที่ 16-18 เท่าของน้ำหนักตัวสามารถช่วยเป็นจุดเริ่มต้นได้ หลังจากนั้นให้ติดตามความคืบหน้า

เราไม่สามารถบรรลุเป้าหมายด้านโภชนาการและการออกกำลังกายได้ในชั่วข้ามคืน ความอดทนและความสม่ำเสมอเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดสำหรับความยั่งยืน “ระยะเวลา” นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลด้วยเช่นเดียวกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *