6 ไอเดียเติม “เมล็ดเจีย” ลงในเมนูลดอ้วน อิ่มนานผอมเร็วขึ้น

0

“เมล็ดเจีย”

เป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารที่กำลังฮอตมากๆ ในหมู่ของคนที่กำลังลดน้ำหนัก ทั้งนี้ก็เพราะคุณสมบัติสำคัญของเมล็ดเจียที่สาวๆ หลายคนรู้เป็นต้องกรี๊ดก็คือ กินแล้วอิ่มสบายท้อง อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ ย่อยง่าย ร่างกายไม่สะสมเป็นไขมัน 

6-way-to-add-chia-in-meal 1

แถมเมื่อกินเข้าไปแล้วจะกลายเป็นเจล เรียกว่า มูซิลเจล ลักษณะคล้ายเม็ดแมงลัก ซึ่งกากใยนี้ทำให้อิ่มนานขึ้นนั่นเอง แต่… คำถามต่อมาคือ แล้วเรากินเมล็ดเจียยังไง? กินเปล่าๆ ผสมน้ำ ได้แค่นี้เองหรอ? แล้วจะไม่เบื่อไปก่อนน้ำหนักจะลดหรอ?

ดังนั้น สดสวยเลยไม่รอช้าไปรวบรวมเอาวิธีทานเมล็ดเจียกันแบบเก๋ๆ ง่ายๆ ไม่น่าเบื่อ พร้อมลุยแล้วก็เริ่มกันเลย

  1. ผสมลงไปกับขนมปัง

6-way-to-add-chia-in-meal 2

ก็ตามตัวกันเลย ใส่เมล็ดเจียลงไปในขนมปัง และจะยิ่งดีมากถ้าเราทำขนมปังแบบโฮมเมดทานเอง เพราะในขั้นตอนของการทำขนมปัง เมื่อจะตีส่วนผสมก็ให้ใส่เมล็ดเจียลงไปด้วย หรือรวมไปถึงถ้าทำแพนเค้กกินแบบชิวๆ ก็ใส่ลงไปด้วยก็เก๋ดีเหมือนกัน

  1. ใส่ลงไปในซีเรียล

6-way-to-add-chia-in-meal 3

มื้อเช้าของหลายๆ คนเลือกที่จะทานซีเรียลธัญพืชแบบเบาๆ นี่ก็เป็นโอกาสที่ดีเลยนะ เพราะเพื่อนๆ ก็แค่เติมตัวเมล็ดเจียลงไปเพิ่ม เพียงเท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งมื้อลดอ้วนได้สุขภาพแล้ว

  1. โรยหน้าสลัด

6-way-to-add-chia-in-meal 4

ปกติเราอาจจะเคยโรยชีส โรยเบคอน หรืออะไรก็แล้วแต่ ลองเปลี่ยนมาเป็นเมล็ดเจียแทนสิ ให้เป็นเดรสซิ่งตัวใหม่ที่จะช่วยให้มือสลัดของเพื่อนๆ อิ่มเร็วขึ้น

  1. สมูธตี้ก็ผสมได้

6-way-to-add-chia-in-meal 5

หลักการก็ไม่ต่างจากข้อบนๆ นะ เป็นการโรยลงไปง่ายๆ แค่นี้ก็ได้เมล็ดเจียเป็นส่วนหนึ่งเมนูแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะลองปั่นผสมลงไปด้วยงานนี้ก็ไม่ว่ากันนะ

  1. โยเกิร์ตก็โอเคนะ

6-way-to-add-chia-in-meal 6

โยเกิร์ตก็นับเป็นอีกหนึ่งเมนูของคนลดความอ้วน แต่ถ้าจะเพิ่มพลังในการเผาผลาญลงไปด้วยแล้วก็ลองเพิ่มเมล็ดเจียเข้าไป แบบนี้จะช่วยให้โยเกิร์ตของเพื่อนๆ มีสีสันมากขึ้นไปอีก

  1. พาสต้าหรือมักกะโรนีก็เข้าท่า

6-way-to-add-chia-in-meal 7

นอกจากสลัดหรือพวกของทานเล่นแล้ว เมนูหนักๆ อย่างพวกสปาร์เก็ตตี้ พาสต้าหรือว่ามะกะโรนี เพื่อนๆ ก็สามารถนำเมล็ดเจียมาผสมโรยลงไปในเมนูเพิ่มได้เหมือนกันนะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *