4 วิถี Workouts ที่ทำได้กับเพื่อนแล้ว… สนุกมว๊ากกกกก

0

ไปออกกำลังกายคนเดียวบางทีมันก็เหงา จะหันไปถามไปคุยไปปรึกษากับคนข้างๆบางทีมันก็เขินๆ กิจกรรมอะไรบ้างที่คุณสามารถชวนเพื่อนๆคุณมาทำด้วยกันได้บ้าง มาดูกัน

ปีนเขา

ThinkstockPhotos-121880920

กิจกรรมปีนเขา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายในทุกๆส่วน ทั้งกำลังแขน กำลังขา อีกทั้งในขณะที่เราปีนเขา ซึ่งผู้เริ่มต้นใหม่ อาจจะเริ่มปีนจากหน้าผาจำลอง ที่เป็นพลาสติกก่อนก็ได้ แต่ที่สำคัญในการปีนเขาคือการที่คุณจำเป็นต้องผูกเชือกที่ตัวของคุณไว้กับใครอีกซักคนหนึ่งเพื่อที่เวลาพลาด หรือตกลงไป คุณจะได้ไม่ตกลงไปสูงมากนัก และหากคุณชำนาญหรือมีความเชี่ยวชายมากขึ้นแล้ว คุรอาจจะรวมตัวกับเพื่อนๆเพื่อไปปีนหน้าผาหรือพิชิตยอดเขาด้วยกันก็ได้

 

เพนท์บอล

ThinkstockPhotos-115702444

หากคุณเล่นเพนท์บอล เพียงแค่คุณ วิ่ง กระโด มุด หรือหลบ การถูกยิงจากเพื่อนๆของคุณ แค่1ชั่วโมง ก็เผาผลาญแครอลี่ไปได้ถึง 400 แคลอรี่เลยนะ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกจากคุณจะได้คิด วางแผน พูดคุย สนุกสนานกับเพื่อนๆของคุณ แล้วยังได้เผาผลาญแครอลี่อีกด้วย

 

วิ่งมาราธอน

ThinkstockPhotos-483111908

แน่นอนว่า เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง หรือวิ่งมาราธอนพร้อมกับเพื่อนๆของคุณมันต้องสนุกแน่ๆ แต่ถ้าคุณวิ่งไม่ทันเพื่อนๆเค้า มันคงหมดสนุกกัน ลองสมัครเข้าคอร์สฝึกวิ่งแข่ง หรือลองฝึกด้วยตัวคุณเอง ย่อมช่วยให้คุณสามารถร่วมแข่งได้อย่างสนุกและส่งเสริมสุขภาพคุณไปในตัว

 

การแข่งขันไตรกีฬา

ThinkstockPhotos-78810253

การแข่งขันไตรกีฬาในร่ม  ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมเพื่อแข่งขันไตรกีฬาแบบจริงจังหรือต้องการร่วมเพื่อสุขภาพ ไตรกีฬาแบบในร่มเหมาะสำหรับคุณกับเพื่อนๆที่ต้องการมา ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานและวิ่งไปด้วยกัน โดยปกติการแข่งไตรกีฬาในร่มจะใช้เวลาในสระน้ำ 10 นาที บนจักรยานฟิตเนส(ปั่นอยู่กับที่) อีก 30 นาที และวิ่งบนรางเลื่อน(อยู่กับที่) อีก 20 นาที ใครที่ทำระยะทางไปได้ไกลที่สุดในเวลาจำกัดคือผู้ชนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *