เดินเพื่อเผาผลาญไขมันอย่างได้ผล ต้องทำอย่างไร?

0

มีสองกุญแจสำคัญในการเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นเมื่อคุณเลือกใช้วิธี “เดิน” อย่างแรกเลยคือคุณต้องเดินด้วยความเร็วให้เพียงพอที่จะเผาผลาญไขมันเพื่อเป็นพลังงาน และสองคือยิ่งคุณเดินนานเท่าไหร่คุณก็ยิ่งเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ได้มากขึ้น ในบทความนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงเรื่องที่คุณอาจจะพลาดไป เมื่อเลือกเดินออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันและมารีเช็คกันว่าคุณทำถูกหรือไม่

 

81

 

เพิ่มการเผาผลาญไขมันสูงสุด จะทำได้อย่างไร?

เมื่อคุณออกกำลังกายที่ระดับความเข้มข้นปานกลางซึ่งอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 60% ถึง 70% ของอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด ในโซนความเข้มข้นของการออกกำลังกาย 85% ของแคลอรี่ที่เผาผลาญเป็นไขมัน 5% เป็นโปรตีนและ 10% เป็นคาร์โบไฮเดรต

ช่วงอัตราการเต้นของหัวใจในโซนนี้จะแตกต่างกันไปตามอายุของคุณ จับชีพจรขณะออกกำลังกายเพื่อตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ยังมีแอปวัดอัตราการเต้นของหัวใจสำหรับโทรศัพท์มือถือก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน

เมื่อออกกำลังกายในโซนนี้คุณจะหายใจหนักขึ้นรู้สึกออกแรงมากขึ้นและอาจมีเหงื่อออก แต่คุณยังสามารถสนทนาต่อไปได้ นี่คือวิธีเช็คเบื้องต้น สำหรับผู้เริ่มต้นควรสร้างเวลาเดินและความเร็วทีละน้อย แผนการเดินของผู้เริ่มต้นเริ่มต้นด้วย 15 นาทีต่อวันและเป็นการทำต่อเนื่อง 5 วันต่อสัปดาห์โดยใช้เทคนิคการเดินที่ดี เพิ่มเวลาเดิน 5 นาทีต่อครั้งในแต่ละสัปดาห์จะช่วยให้ถึงเป้าหมายได้ดีขึ้น

 

ตัวอย่างการออกกำลังกายด้วยการเดินเผาผลาญไขมัน

คุณสามารถใช้ลู่วิ่งหรือเดินกลางแจ้งได้เหมือนกัน แต่จะต้องมีรองเท้ากีฬาที่ดีที่แบนและยืดหยุ่นและมีการรองรับและกันกระแทกที่เหมาะสมสำหรับการเดินเป็นเวลานาน สวมเสื้อผ้าที่ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและซับเหงื่อ

 

อุ่นเครื่อง: เดิน 5 ถึง 10 นาทีตามจังหวะง่ายๆโดยเพิ่มความเร็วทีละน้อย การอุ่นเครื่องเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเผาผลาญน้ำตาลในเลือดที่สะสมไว้และทำให้ที่เก็บพลังงานในกล้ามเนื้อของคุณหมดลง นี่เป็นการส่งสัญญาณร่างกายของคุณว่าคุณกำลังจะออกกำลังกายให้นานขึ้น เป็นผลให้ร่างกายของคุณพร้อมที่จะเริ่มเผาผลาญไขมันที่เก็บไว้

เร่งความเร็ว: ให้เร่งจนกว่าจนกว่าอัตราการเต้นของหัวใจ 60% ถึง 70% ของสูงสุด ตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจทุกๆ 10 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในโซนนั้น

เดินอยู่ในโซนนั้นนานขึ้น: สักประมาณเวลา 30 ถึง 50 นาทีขึ้นไป หากอัตราการเต้นของหัวใจลดลงให้เพิ่มความเร็วขึ้นอีกนิด

ช่วงคาล์มดาวน์: จบลงด้วยความเร็ว 5 ถึง 10 นาทีในจังหวะที่ง่ายขึ้น

 

การเดินเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงสำหรับคนออกกำลังกายแต่ไม่มีเวลา เป็นทางเลือกที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน ลดไขมัน ลดน้ำหนัก ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *