เรื่องต้องรู้ เมื่อคนรูปร่าง Big Size จะฟิตออกกำลังกาย

0

เรื่องของความอ้วนเรียกว่าเป็นปัญหาสำคัญสำหรับคุณสาวๆ เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าเมื่อคนเราอ้วนย่อมต้องหาวิธีการลดความอ้วนและวิธีที่ดีที่สุดก็คือ…

“การออกกำลังกาย”

หลายคนมักคิดว่าการออกกำลังกายนั้นคนอ้วนอย่างเราคงทำไม่ได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดเช่นนั้นเราอยากจะขอเตือนคุณว่าสิ่งที่คุณกำลังคิดอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์ คุณสามารถทำได้หากคุณมีความตั้งใจ มีความอดทนและมีความมานะพยายามอย่างแท้จริง

การออกกำลังกายสำหรับคนอ้วนในช่วงแรกควรเลือกออกกำลังกายในรูปแบบที่ไม่หนักมากเกินไป การออกกำลังกายที่คนอ้วนสามารถทำได้ ได้แก่ การเดินเร็ว การว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน การเต้นแบบลีลาสและการเต้นแบบแอโรบิค ฯลฯ

exercise-of-fat-people

หากจะให้ดีการออกกำลังกายในแต่ละครั้งคุณควรที่จะหาอุปกรณ์ช่วยลดแรงกระแทกมาสวมใส่ด้วยจะยิ่งดี นอกจากนี้ในการออกกำลังกายคุณควรทำการวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกายอย่างน้อยเป็นเวลา 5 นาทีและในแต่ละกิจกรรมคุณไม่ควรหยุดออกกำลังกายแบบทันทีทันใดเป็นอันขาด

เนื่องจาก ในช่วงเวลาที่คุณกำลังออกกำลังกายอยู่นั้นหัวใจของคุณกำลังเต้นแรงและเลือดก็กำลังค้างอยู่ตามบริเวณกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เมื่อคุณหยุดทันทีนั่นอาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงตามมาได้ อีกทั้งการทำเช่นนี้อาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ดังนั้นวิธีการหยุดที่ดีที่สุด คือ การค่อยๆ หยุดโดยใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 นาทีเพื่อเป็นการปรับสภาพร่างกาย ค่อยๆ ผ่อนคลายร่างกาย รอให้การเต้นของหัวใจกลับเข้าสู่สภาวะปกติก่อนจะดีกว่า

การออกกำลังกายที่ดีและเห็นผลสำหรับคนอ้วน ก็คือ คุณควรที่จะออกกำลังกายอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์และควรออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องให้ได้วันละ 30-45 นาที หากทำได้ดังนี้ นอกจากจะทำให้คุณมีรูปร่างที่สวยเป๊ะ สัดส่วนกระชับมากขึ้นแล้ว ก็จะทำให้สุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้นอีกด้วย

สาวๆ บิ๊กไซส์อยากได้แรงบันดาล ลองดูบทความนี้กันค่ะ 🙂  ส่อง IG สาวอ้วนเล่นโยคะคนหุ่นดีมีอาย! ตามสไตล์ #bodypositive ไม่ผอมก็เปรี้ยวได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *