เลือกชุดออกกำลังกายอย่างไรให้เวิร์ค!

0

การจะออกกำลังกายให้สนุก และสามารถลดน้ำหนักได้ดีนั้น การเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะสมก็มีความสำคัญเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพราะชุดออกกำลังกายจะช่วยสร้างความคล่องแคล่วในการเคลื่อนไหวแต่ละท่วงท่าได้ดีนั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่า ควรเลือกชุดออกกำลังกายอย่างไรดี ให้ใส่แล้วเวิร์คสุดๆ

choose-a-workout-clothes-how-to-work

เลือกชุดออกกำลังกายตามสภาพอากาศ

1.สภาพอากาศหนาว

ควรเป็นกางเกงขายาว มีแจ็คเก็ตกันลม และรองเท้าแบบกันน้ำ ที่สำคัญคือจะต้องเป็นชุดที่สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายได้ดีด้วย เพื่อจะได้ลดความหนาวเหน็บและป้องกันอาการไม่สบายได้ดีนั่นเอง

2.สภาพอากาศร้อน

ควรเป็นเสื้อผ้าที่ส่แล้วสบายตัว อาจจะเป็นกางเกงขาสั้น เสือกล้ามที่มีความกระชับก็ได้ นอกจากนี้ควรเป็นเสื้อผ้าที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้ดีด้วย

3.สภาพอากาศฝนตก

ควรเป็นเสื้อผ้าแจ็คเก็ตกันฝนที่มีความบางเบา และมีรองเท้าแบบกันน้ำ ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว ทั้งออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องกลัวเปียก


การเลือกซื้อชุดออกกำลังกายตามคุณสมบัติ

  • เนื้อผ้าแห้งเร็ว ไม่ซึมซับเหงื่อจนทำให้รู้สึกไม่สบายตัว
  • สามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งส่วนใหญ่ที่เสื้อจะมีป้ายบอกระดับของการป้องกันแดดอยู่
  • มีตาข่ายระบายอากาศ เพื่อขับความร้อนออกจากร่างกาย และไม่ทำให้รู้สึกเหนื่อยจนเกินไป
  • มีกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกง เพื่อใช้ใส่ของสำคัญที่จำเป็นต้องพกไปในขณะออกกำลังกายด้วย
  • มีซับใน เพราะซับในจะช่วยลดการเสียดสีได้ดี ทั้งแห้งเร็วและดูดซับเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม จึงออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องและสนุกสุดๆ
  • สามารถกันน้ำและลมได้ โดยเฉพาะการสวมใส่เพื่อขับขี่จักรยาน
  • สามารถกักเก็บความอุ่นได้ดี เหมาะกับการใช้ใส่ออกกำลังกายในช่วงที่ฝนตกหรือในช่วงหน้าหนาว

 แอคเซสเซอรี่ส์ ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น

นอกจากชุดออกกำลังกายแล้ว ก็ต้องมีแอคเซสเซอรี่ส์เสริมด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้การออกกำลังกายเต็มไปด้วยความสนุกและความพร้อมมากขึ้น โดยแอคเซสเซอรี่ส์ที่จำเป็น ก็จะมี ถุงมือ หมวกและถุงเท้านั่นเอง


กำลังมองหาชุดออกกำลังกายใช่ไหม ลองเลือกชุดให้เข้ากับช่วงฤดูกาลและมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่เราแนะนำไปดูสิแล้วคุณจะได้ชุดออกกำลังกายที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดมาใช้งานอย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้การออกกำลังกายเป็นอะไรที่สนุกยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ รับรองไม่ผิดหวัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *