4 สัญญาณบอก… การออกกำลังกายของคุณนั้นเปล่าประโยชน์

0

การออกกำลังกายนั้นแม้จะเป็นการออกกำลังกายแบบเป็นประจำแต่หากยังออกไม่มากพอย่อมทำให้น้ำหนักตัวไม่สามารถลดลงได้เช่นกัน ดังนั้นหากอยากออกกำลังกายให้ได้ผลวันนี้เราจึงนำเอา 4 สัญญาณดี ๆ ที่เป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณนั้นกำลังออกกำลังกายน้อยไปมาฝากกันด้วยจะมีอะไรบ้างมารู้ไปพร้อม ๆ กันจากนี้ได้เลย

4-signs-your-exercise-is-useless

1.ทำไปแบบไร้โฟกัส

ออกกำลังกายแบบออกไปคุยไปคุณก็สามารถทำได้ การที่คุณมีเพื่อนออกกำลังกายด้วยนั่นย่อมเป็นเรื่องดีและตราบใดที่คุณนั้นยังไม่ได้มีการโฟกัสที่ผิดจุดออกไปจากที่ตั้งใจไว้นั่นจะยังคงดีอยู่ ดังนั้น ในการออกกำลังกายทุกครั้งคุณไม่ควรมัวแต่ใส่ใจการพูดคุย แต่คุณควรใส่ใจกับการออกกำลังกายให้มากกว่า คุยได้แต่ไม่ใช่คุยเอาจริงเอาจังนั่นเอง

2.เหงื่ออยู่ไหน?

การออกกกำลังกายนั้นหากอยากจะให้ได้ผลลัพธ์ที่เรียกว่าเบิร์นจริงหรือเห็นผลจริงไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรื่องของระยะเวลาในการออกกำลังกายแต่อย่างใดแต่ขึ้นอยู่กับเรื่องของจังหวะการเต้นของหัวใจมากกว่า (ต้องเป็นจังหวะที่มีการเผาผลาญเกิดขึ้นภายในร่างกาย)

ซึ่งอัตรานี้แตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล แต่สิ่งที่จะเป็นตัวสังเกตง่ายๆ นั่นคือ คุณสามารถสังเกตจากปริมาณของเหงื่อในขณะออกกำลังกายได้ เนื่องจาก หากร่างกายนั้นไม่ได้มีการออกแรงจนอัตราการเต้นของหัวใจถึงจุดเริ่มเผาผลาญได้แล้วละก็ร่างกายก็จะไม่สามารรถขับเหงื่ออกมาได้

3.ทำต่อเนื่องหรือเปล่า?

การออกกำลังกายที่ดีนั้นไม่จำเป็นเสมอไปว่าคุณนั้นจะต้องออกกำลังกายหลายแบบภายในแต่ละวัน เนื่องจาก การออกกำลังกายให้เห็นผลนั้นควรทำแบบต่อเนื่อง หากคุณแบ่งเวลาทำแต่ละอย่างอย่างละนิดอย่างละหน่อยนั่นจะทำให้ไม่มีกล้ามเนื้อส่วนใดถูกบริหารอย่างเต็มที่ กลายเป้นไม่มีส่วนใดเบิร์นเลย แบบนี้ก็ไม่ดี

4.ออกกำลังกายแล้วไม่รู้สึกปวดเมื่อยส่วนใดเลย

การออกกำลังกายที่ดีคือการที่คุณได้ใช้งานกล้ามเนื้อซึ่งแน่นอนว่าการได้ใช้งานกล้ามเนื้อนั้นจะได้ผลดีก็ต่อเมื่อคุณรู้สึกปวดเมื่อยตามจุดต่าง ๆ หากใครที่ออกกำลังกายแล้วไม่เมื่อยควรต้องปรับเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายได้แล้ว


 

ว่ากันว่า “หว่านพืชย่อมหวังผล” การออกกำลังกายก็เหมือนกัน เราอาจไม่ได้เคร่งครัดกับมันมาก แต่หากทำไปแล้วไม่เอื้อประโยชน์ต่ออะไรก็ดูจะเป็นการเสียเวลาเปล่าหรือไม่? ลองคิดดูใหม่ ตั้งเป้าหมายกับมันดูแล้วเพื่อนๆ จะเห็นถึงโลกใบใหม่ค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *