นี่ไง! สาเหตุที่ทำให้ลดความอ้วนไม่ได้สักที

0

ลดความอ้วนมาก็ตั้งนานแล้วและผ่านมาแล้วก็ตั้งหลายสูตรหลายวิธี แต่ไหงความอ้วนกลับไม่ได้ลดลงเลย ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ละก็วันนี้เราก็มีคำตอบของคำถามที่ยังคงคาใจหลายๆ คนมาฝากกัน

the-cause-of-losing-weight-is-not-at-all

1.เพราะเสียดายเลยต้องกิน

บางคนอาจรู้สึกว่าการปล่อยอาหารให้เหลือแบบทิ้งๆขว้างๆเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและดูเป็นการไม่ประหยัด เลยต้องเก็บกินซะให้หมด ผลที่ได้ตามมาก็คือความอ้วนอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้นหากไม่ต้องการให้อาหารเหลือก็ควรซื้อมาทานในปริมาณที่พอดีจะถูกกว่า เพราะนอกจากจะทำให้มีเงินเหลือเก็บแล้วยังไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วย

2.ชอบกินจุบจิบ

มีหลายคนทีเดียวเมื่อมีเวลาว่างก็ชอบที่จะหาอะไรใส่ปากหรือติดนิสัยต้องหาของว่างกินไปด้วยในระหว่างทำงาน ซึ่งของกินส่วนใหญ่ก็มักจะหนีไม่พ้นของมัน ของหวาน ของทอด แล้วจะไม่ให้อ้วนได้ยังไง ลองเปลี่ยนมาเป็นผลไม้ เมล็ดธัญพืชหรือจิบน้ำเปล่าแทนจะดีกว่าไหม นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยนะ

3.มีอาการเครียดบ่อยๆ

ความเครียดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณอ้วนได้ เพราะเมื่อคุณมีความเครียดฮอร์โมนความเครียดที่ชื่อคอร์ติซอลจะหลั่งออกมามากขึ้น ซึ่งจะกระตุ้นให้คุณต้องหาอะไรใส่ปากเพื่อให้ความเครียดลดน้อยลง แถมไอ้อาหารที่รู้สึกอยากกินเป็นส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นพวกแป้งและน้ำตาลด้วยนี่สิ ทางที่ดีพยายามดูแลตัวเองไม่ให้เครียดจะดีกว่าจะได้ไม่ต้องอ้วน

4.งดเว้นมื้ออาหาร

หลายคนมักจะใช้วิธีอดอาหารหรืองดเว้นมื้อใดมื้อหนึ่งเป็นทางเลือกในการลดความอ้วน ซึ่งนอกจากจะไม่ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงได้แล้ว ยังทำให้คุณต้องมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วย เพราะเมื่อคุณหิวจนทนไม่ไหวมันก็จะทำให้คุณกินเข้าไปแบบไม่บันยะบันยังนั่นเอง ทางที่ดีให้เปลี่ยนมาเป็นกินให้ครบทุกมื้อแต่เลือกทานอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายในปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่า ไม่ทำให้เสียสุขภาพและยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย


เหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้คุณลดความอ้วนไม่ได้สักที หากอยากให้มีรูปร่างดี ลดความอ้วนลงได้อย่างรวดเร็วแล้ว นิสัยพวกนี้ควรเลิกซะ แล้วหันมาออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอดีกว่านะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *