“สมูธตี้ลดอ้วน” ปั่นแบบนี้ถึงจะผอมจริง ตามมาดูกัน!

0

“สมูธตี้” กลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะนอกจากจะได้เครื่องดื่มรสชาตอร่อยถูกปากแล้ว ยังช่วยให้น้ำหนักลดลง ที่สำคัญคือ มีสูตรเผยแพร่มากมายนับไม่ถ้วนเลย วิธีทำก็แค่ปั่น ปั่นและปั่นเท่านั้น!

แต่เพื่อนๆ ค่ะ สดสวยอยากให้ทุกครั้งที่เพื่อนๆ กำลังอยู่ในช่วงการลดน้ำหนักได้ไตร่ตรองดีๆ ก่อนที่จะเตรียมปั่นแล้วดื่มอะไรไป เพราะล่าสุดนักโภชนาการจากเว็บสุขภาพผู้หญิงชื่อดังอย่าง Popsugar.com ได้ออกมาแชร์ว่า

“สมูธตี้เป็นเครื่องดื่มที่น่าทึ่งจริงๆ สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ แต่ถ้าจะให้มันเพอร์เฟค เราควรดูด้วยว่าเจ้าสมูธตี้เหล่านั้นตอบโจทย์คุณค่าสารอาหารได้ดีพอแล้วหรือยัง? และมันช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่”

Smoothies-Weight-Loss 3

ดังนั้น สดสวยเลยขอรวบรวมสิ่งที่ที่ “สมูธตี้” ต้องมีให้ครบและเราต้องดูก่อนดื่มค่ะ พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

แคลอรี่

สมูธตี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับมื้อเช้า เพราะว่ามันทำได้เร็วและก็ง่ายที่จะดื่ม แต่ทั้งนี้เราต้องดูให้ดีว่าส่วนผสมที่อยู่ในสมูธตี้แก้วโปรดนี้นั้นมีอะไรบ้าง และเชื่อหรือไม่ว่า… สมูธตี้บางแก้วให้พลังงานมากกว่า 600 แคลอรี่เลยทีเดียว! สตรองเกินไปนะคะแบบนี้! แทนที่จะได้ลดน้ำหนักกลับกลายเป็นการเพิ่มน้ำหนักแทน ไม่เวิร์คค่ะ ดังนั้น หากเพื่อนคิดจะปั่นสมูธตี้ด้วยตัวเอง (ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด) ให้เลือกส่วนผสมในการปั่นนิดนึง เบาๆ น้ำตาล ของหวาน และให้ตวงส่วนผสมทุกครั้ง

ไฟเบอร์

น้ำหนักจะลงได้ดีขึ้นหากร่างกายเราได้รับการเติมเต็มจากไฟเบอร์ เพราะมันช่วยให้เพื่อนๆ อิ่มนานขึ้น จำนวนไฟเบอร์ที่แนะนำต่อวันอยู่ที่ 25 กรัม และควรเทให้มื้อเช้าที่ 10 กรัม ดังนั้น หากเพื่อนๆ เลือกสมูธตี้เป็นมื้อเช้า เรามีตารางส่วนผสมและไฟเบอร์ของแต่ละอย่างมาฝากกันค่ะ

Smoothies-Weight-Loss 1

ที่มาภาพ

โปรตีน

สำคัญมากๆ เลยนะคะ หากเพื่อนๆ ต้องการลดความอ้วน “โปรตีน” เป็นสารอาหารที่สำคัญและจำเป็น ทั้งยังช่วยเร่งการเผาผลาญด้วย ปริมาณที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ 60-100 กรัม และเหมือนเดิมค่ะ หากเพื่อนๆ เลือกสมูธตี้เป็นมื้อเช้า สมูธตี้แก้วนั้นก็ควรมีโปรตีนอยู่ 10-15 กรัม โดยประมาณ สดสวยขอแนะนำตารางอาหารและจำนวนโปรตีนค่ะ

Smoothies-Weight-Loss 2

ที่มาภาพ

และทั้งหมดนี้ก็คือ ส่วนที่เพื่อนๆ ต้องดูก่อนที่จะเริ่มทำการปั่นสมูธตี้แก้วโปรดของตัวเอง จะให้ดีอยากให้น้ำหนักลงเร็วขึ้นก็ให้สมูธตี้เป็นมื้อเช้า แล้วออกกำลังกายมากขึ้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *