5 เหตุผล “สมูธตี้” คือคำตอบที่คู่ควรของคนลดความอ้วน

0

“สมูธตี้”

พอเอ่ยชื่อเมนูนี้ขึ้นมาสดสวยเชื่อว่าปัจจุบันหลายคนน่าจะไม่มีใครไม่คุ้ยเคยกับเมนูเพื่อสุขภาพชื่อนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่น่าจะยิ่งรู้จักเป็นอย่างดี เพราะสมูธตี้เป็นเมนูปั่นสารพัดที่สามารถจำกัดแคลอรี่ได้ และทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน แค่เพียงมีเครื่องปั่นเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

smoothie

แต่เพื่อนๆ ทราบกันมั้ยคะว่า ทำไมสมูธตี้ถึงได้เหมาะจะเป็นเมนูที่ใช้ลดความอ้วน วันนี้สดสวยมีคำตอบมาฝากกันค่ะ

อย่างไรก็ดี สดสวยขอใส่ ปล. ตัวโตๆ ว่า ควรเลือกสมูธตี้เป็นมื้อเช้าเท่านั้นนะคะ***

  1. สมูธตี้ช่วยให้อิ่มมากขึ้น

แน่นอนว่าในตอนเช้าถ้าจะให้คุณดื่มเพียงสมูธตี้อย่างเดียวคงไม่อิ่มแน่ แต่ถ้าให้สมูธตี้เป็นเครื่องดื่มหลังอาหารเช้าโดยให้ส่วนผสมหลักเป็นผักผลไม้แล้ว ไฟเบอร์ในส่วนผสมหลัดนี้เองที่จะช่วยในเรื่องของการระบายท้อง ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ อีกทั้งน้ำในสมูธตี้ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ อิ่มเร็วขึ้น

  1. สมูธตี้ช่วยให้เพิ่มความหวาน

คิดดูว่าแทนที่คุณจะเลือกเติมความในมื้อเช้าด้วยโนัทหรือว่าแพนเค้กที่เล็งเห็นกันอยู่แล้วว่าแคลอรี่น่ากลัวมากแค่ไหน ให้เพื่อนๆ เลือกให้ความหวานกับร่างกายด้วยสมูธตี้ผลไม้ดีๆ สักแก้วจะดีกว่า ความหวานจากผลไม้ไม่เป็นพิษกับความอ้วน แต่ก็ต้องดื่มแต่พอดีนะคะ ถึงอย่างไรก็ดีน่าจะแคลอรี่ต่ำกว่าของหวานหนักๆ อย่างขนมปังอยู่แล้ว

  1. สมูธตี้ช่วยนับแคลอรี่

ไม่ใช่ว่าสมูธตี้จะกลายร่างเป็นเครื่องคิดเลขหรอกนะคะ แต่ว่าการทำสมูธตี้ปั่นทานเองนั้น (เน้นว่าทำเอง) จะทำให้เรารู้ถึงส่วนผสมที่แท้จริงที่ใส่ลงไป ดังนั้น มันก็ง่ายมากกว่ากับการนับแคลอรี่นั่นเอง โดยมากสมูธตี้แก้วใหญ่ก็จะอยู่ที่ 300-400 แคลอรี่เท่านั้น

  1. สมูธตี้ช่วยเพิ่มโปรตีน

ถ้าเป็นสมูธตี้ผักหรือผลไม้ เพื่อนๆ ก็อาจงงได้ว่า เอ๊ะ! โปรตีนมาจากไหน? ซึ่งก็คาดการ์ไม่ผิดว่าถ้าเป็ฯการปั่นแค่ผักผลไม้คงไม่มีโปรตีน แต่เพื่อนๆ สามารถเพิ่มเมนูลดอ้วนอย่างกรีกโยเกิรต์ลงไปได้ หรือแม่แต่เพิ่มผงโปรตีนสำเร็จรูป แบบนี้สมูธตี้ก็เต็มไปด้วยโปรตีนช่วยเพิ่มการเผาผลาญแล้วค่ะ

  1. สมูธตี้ช่วยประหยัดเวลา

มันเป็นเหตุผลที่เบสิคมากเลยค่ะ เพราะสมูธตี้ไม่ต้องการขั้นตอนในการทำเยอะ ขอแค่เพียงเพื่อนๆ มีส่วนผสมที่ต้องการเรียบร้อย ตวงปริมาณให้ได้สัดส่วนแล้วจับยัดลงเครื่องปั่น สดสวยพูดเลยว่าไม่เกิน 5 นาทีเพื่อนๆ ก็ได้เมนูสำหรับลดความอ้วนแล้วล่ะค่ะ

แบบนี้แล้วใครที่ยังไม่เคยลอง “สมูธตี้” ก็มาลองทำกันดูนะคะ ส่วนใครที่ชื่นชอบอยู่แล้วก็ยินดีด้วยค่ะ เพื่อนๆ มาถูกทางแล้ว ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *