5 วิธี “ดึงตัวเอง” ให้ลุกมาออกกำลังกายแบบเริ่มจากพฤติกรรม

0

แม้ว่าเราจะฝากไว้กับหลายเทคนิคหรือทริคต่างๆ ในการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน แต่ทั้งหมดนั้นจะขาด 2 ปัจจัยใหญ่ๆ อย่างการควบคุมอาหารและออกกำลังกายไปไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีหลายเสียงถามถึงว่า “ถ้าเราไม่ออกกำลังกาย เราจะสามารถลดน้ำหนักได้หรือไม่?” ซึ่งสดสวยเองก็เคยได้ให้คำตอบไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

อยากลดน้ำหนักแต่ไม่อยากออกกำลังกาย ทำได้หรือไม่?

และถ้าใครคิดว่า “ขาด” ไม่ได้ แต่ก็ยังไร้แรงบันดาลใจในการออกกำลังกายอยู่ดี สดสวยมีทริคเด็ดๆ มาฝากกันค่ะ ถึงการออกกำลังกายที่ช่วยเราลดน้ำหนักได้โดยที่เราไม่เบื่อมันง่ายๆ เพราะได้ผลจริงนั่นเอง มาฝากกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

5-ways-to-pull-yourself-to-get-started-exercise-behavior

1.เลือกแบบที่เราชอบ

ในปัจจุบันมีลักษณะรูปแบบของการออกกำลังกายมากมายหลายรูปแบบซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นต่างก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีทั้งสิ้น ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก

2.บอกคนใกล้ตัวว่า “แก ช่วงนี้ฉันออกกำลังกายนะ”

การประกาศให้คนที่อยู่รอบข้างหรือคนที่อยู่ใกล้ตัวคุณได้ทราบว่าขณะนี้คุณกำลังออกกำลังกาย กำลังพยายามออกกำลังกายจนเป็นนิสัย สิ่งนี้จะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีเนี่ยมที่คอยย้ำเตือนอยู่ภายในจิตสำนึกของตนเอง เนื่องจาก คุณจะตระหนักอยู่เสมอว่าขณะนั้นมีสายตาของคนรอบข้างหรือคนใกล้ตัวคุณกำลังเฝ้ามองดูว่าคุณนั้นจะสามารถทำได้อย่างที่พูดหรือไม่ จะทำได้มากน้อยเพียงใดทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเสมือนบทพิสูจน์ตัวคุณและเป็นการพยายามเอาชนะจิตใจของตนเองให้ได้

3.หมั่นออกกำลังกายในช่วงเช้า

การที่เรานั้นตื่นขึ้นมาตั้งแต่เช้าและไปออกกำลังกายนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวเราเองมาก เนื่องจาก การทำเช่นนี้จะเป็นการกระตุ้นความตื่นตัว ทำให้ตัวเองรู้สึกสดชื่นมากขึ้นแถมยังเป็นการช่วยกระตุ้นเรื่องของระบบเผาผลาญให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่

4.พยายามออกกำลังกายช่วงหลังเลิกงาน

เชื่อว่าหลายคนที่ทำงานมาตลอดทั้งวันย่อมต้องรู้สึกเหนื่อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วนี่จะให้มาออกกำลังกายช่วงหลังเลิกงานอีกจะไหวได้ยังไง แต่เราอยากจะบอกเลยว่าคุณเลยว่าคุณควรที่จะต้องฝืนร่างกายไปออกกำลังกายให้ได้ อาจจะไปออกกำลงกายแบบเข้ายิม เข้า fitness หรือจะออกมาวิ่งออกกำลังกายตามสวนสาธารณะใกล้บ้านก็ได้แล้วแต่สะดวกทำให้ติดเป็นนิสัยแล้วหุ่นดี ๆ จะมาเอง

5.เอาเครื่องนับก้าวมาช่วยดู

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดเสมอว่าตนเองนั้นไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือมีข้ออ้างมากมายให้กับตัวเองเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่เสมอเรามีวิธีช่วย นั่นคือ เราขอแนะนำให้คุณลองใช้เครื่องนับก้าว เนื่องจาก การเดินนี่ละที่เป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง การเดินที่ดีคุณควรเดินอย่างน้อยวันละ 20-30 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เมื่อคุณมีเครื่องวัดก้าวแล้วทีนี้เราก็จะรู้ได้ว่าในวันหนึ่งๆ คุณเดินไปมากมายเพียงใด


ไม่ยากเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นไปปฏิบัติการลดหุ่นด้วย 5 วิธีออกกำลังกายเหล่านี้กันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *