Why Fi ! รู้ยัง?…WiFi ทำอสุจิอ่อนแอ

0

20101109092259

สัญญาณอินเทอร์เน็ตกำลังจะคร่าทารกน้อยในตัวผู้ชาย!

ถ้าผู้ชายมีอวัยวะเพศเปรียบเสมือนกับปืน อสุจิก็คงเหมือนกับลูกกระสุน ไม่ว่าเราจะยิงไปทางไหน ลูกกระสุนที่วิ่งออกมา ก็ล้วนแต่สร้างความสุขสมสุขใจ องอาจภาคภูมิใจให้กับผู้ชายอย่างเราๆยิ่งนัก ทว่า, หากปืนขัดลำกล้องขึ้นมา หรือกระสุนใช้การไม่ได้…ก็อาจทำให้เอกบุรุษหลายคนคงทุกข์ใจอยู่ไม่ใช่น้อย

หากจะกล่าวถึงสาเหตุนานัปการที่ทำให้อสุจิถดถอยนั้น เราคงรู้ๆกันดีอยู่ แต่หากบอกว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ต WiFi ที่เราใช้ๆกันอยู่ทุกวันนี้…สามารถส่งผลต่ออสุจิของเราให้อ่อนแอลงได้ หลายคนคงต้องสะดุ้งโหยง ตาลุกโพลงกันเลยทีเดียว

 

จุดชนวนความถดถอย

222009

สัญญาณ WiFi ส่งผลต่อศักยภาพอสุจิของผู้ชายที่มักเล่นโน้ตบุ๊คบนตัก และอาจทำให้มีลูกยาก ทั้งนี้เพราะนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน และอาร์เจนติน่า ได้เผยว่าผู้ชายที่ชอบวางโน้ตบุ๊คบนตัก ในขณะที่ได้มีการต่อสัญญาณ WiFi อาจเสี่ยงต่อภาวะการมีลูกยากได้ หลังพบว่าสัญญาณ WiFi ส่งผลต่อศักยภาพของอสุจิ

โดยนักวิจัยจากสถาบันเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์แนสเซนทิส ในอาร์เจนตินา ร่วมกับสถาบันการแพทย์เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ร่วมกันทำการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของ WiFi ต่อภาวะการเจริญพันธุ์ในเพศชาย โดยนำอสุจิจากผู้ชายสุขภาพดีอายุระหว่าง 26-45 ปีจำนวน 29 คน มาวางไว้ใกล้ และไกลจากโน้ตบุ๊คที่เชื่อมต่อสัญญาณ WiFi เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าหลังจากที่ได้นำเชื้ออสุจินั้นไปวางใกล้กับโน้ตบุ๊ค และรอเวลาผ่านไปประมาณ 4 ชั่วโมง เชื้ออสุจิที่วางไว้ใกล้โน้ตบุ๊คนั้น หยุดการเคลื่อนไหวถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 9 เปอร์เซ็นต์พบว่าดีเอ็นเอถูกทำลายไป ส่วนเชื้ออสุจิที่วางห่างจากโน๊ตบุ๊คนั้นหยุดการเคลื่อนไหวเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ และมีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ดีเอ็นเอถูกทำลาย

อสุจิบังตา

4-couples-use-computers

แน่นอนว่าจากการวิจัยทำให้ทราบว่า หากผู้ชายใช้งานโน้ตบุ๊คและเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi อินเทอร์เน็ต แล้ววางไว้บนตักนั้น จะส่งผลในเรื่องของการของมีลูกยากหรือการเป็นหมันนั่นเอง แต่ที่น่าสังเกตมากกว่านั้น คืองานวิจัยชิ้นนี้ไม่ได้พูดถึงเรื่องความร้อนจากโน้ตบุ๊ค ทั้งๆที่ความร้อนก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำลายศักยภาพของเชื้ออสุจิเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม, ดร.โรเบิร์ต โออาเตส ประธานสมาคมการสืบพันธุ์ของชายและแผนกทางเดินปัสสาวะ แย้งว่าผลการศึกษานี้เป็นแค่ความสนใจในเชิงวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่สำหรับตนแล้วมันไม่มีความเกี่ยวข้องในทางชีววิทยาของมนุษย์เลย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ไม่ว่าจะต่อสัญญาณ WiFi หรือไม่ต่อ เอกบุรุษทั้งหลายก็อย่านำโน้ตบุ๊คไปเล่นบนตักเลยนะครับ กันไว้ดีกว่าแก้…แก้แล้วจะยิงไม่ออกเอานะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *