เป็นแฟนกันจริง 4 คำพูดแบบนี้… อย่าพูดดีกว่า

0

รู้ทั้งรู้ว่าการกระทบกระทั่งกันระหว่างแฟนสามารถเกิดได้ตลอดเวลา และส่วนใหญ่มักมาจากคำพูดด้วย ดังนั้นเพื่อลดการกระทบกระทั่งลองมาดูคำพูดที่ทำให้สาวๆเขาเสียใจหน่อยดีไหม วันหลังจะได้ไม่พูดอีก

what-kind-of-words-will-make-fans-upset

“แม่เธอทำไมทำแบบนี้ล่ะ”

เป็นใครก็คงไม่ชอบที่จะให้ใครมาพูดถึงพ่อ แม่ของตนเองในแง่ไม่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรักยิ่งไปกันใหญ่เพราะถือว่าไม่ให้เกียรติมากๆ ทางที่ดีเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ไม่เช่นนั้นอาจต้องทะเลาะกันใหญ่โตจนถึงขั้นเลิกรากันได้

“ทำอาหารไม่ได้เรื่องเลย”

เขาอุตส่าห์ตื่นแต่เช้ามาทำกับข้าวให้ทานยังปากไม่ดี แบบนี้ระวังจะโดนตะหลิวบินได้นะ ทางที่ดีพูดแบบไม่ให้เธอรู้ประมาณว่า “ที่คุณทำก็อร่อย แต่คราวหน้าซื้อจากปากซอยหรือให้ผมทำให้ทานก็ได้นะ จะได้ไม่เหนื่อย” แบบนี้เป็นอันว่าได้คะแนนนิยมไปอีกต่างหาก

“แฟนเก่าเรานะ ดีมากเลย”

แค่พูดถึงชื่อแฟนเก่ายังลมออกหู แล้วนี่พูดชื่นชมงั้นงี้มีหวังโดนอุ้งมือพิฆาตแน่ หรือไม่ก็โดนงอนจนหนีออกจากบ้านไปเลย ยังไงถนอมน้ำใจหน่อยอย่าไปพูดถึงเขาเลยแฟนเก่า มันเป็นอดีตไปแล้ว ที่สำคัญการพูดถึงแฟนเก่านี่แหละ เป็นตัวการที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลิกรากันมาอย่างมากมายเลยทีเดียว ดังนั้นหากต้องการให้ความรักยืนยาว อย่าเด็ดขาด

“นี่เธอ… มีเงินเก็บแค่นี้หรอ”

สาวๆ กับการช้อปปิ้งหรือชอบซื้ออะไรไร้สาระมักเป็นของคู่กัน หากมันไม่หนักหนาเอาการมากก็ปล่อยๆเขาไปเถอะ ความสุขของเขา แต่ถ้าเราไปจ้ำจี้จ้ำไชเขามากๆมีหวังได้คุยกันยาว ทางที่ดีมองเฉยๆก็พอ แต่หากดูเหมือนจะมากเกินไป ก็อาจลองหันหน้าพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกันดู


 

4 คำพูดเหล่านี้ยังไงก็อย่าไปพูดให้เขาเสียใจล่ะ คนรักกันรักษาน้ำใจกัน ให้เกียรติกันและกันเมื่อไรก็อยู่กันได้นาน ที่สำคัญต้องรักษาน้ำใจกันทั้งสองฝ่ายจึงจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *