พฤติกรรมที่บอกว่า “ชีวิตแต่งงาน” ของคุณมีความสุขจริงๆ

0

ชีวิตหลังแต่งงานของคุณจะมีความสุขหรือไม่ รู้ไหมว่าคุณสามารถเช็คได้จาก 5 ข้อนี้ โดยจะมีอะไรบ้างนั้นที่บ่งบอกถึงความสุขในชีวิตแต่งงานของคุณได้ก็ต้องไปดูกันเลย

behavior-that-says-your-married-life-is-really-happy

 

1.ใส่ใจกันและกัน

ความใส่ใจถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในชีวิตคู่ ซึ่งการใส่ใจกันและกันจะทำให้พวกคุณต่างก็มีความสุขกับชีวิตหลังแต่งงาน แต่หากพวกคุณแทบไม่มีการใส่ใจกันเลย หรือคนหนึ่งพยายามเรียกร้องความใส่ใจแต่อีกคนกลับเดินหนีไปเรื่อยๆ แบบนี้ก็บ่งบอกได้ว่าชีวิตคู่ของคุณคงไม่มีความสุขแล้วล่ะ

2.น้ำเสียงและการขอบคุณกัน

น้ำเสียงของคนเราที่พูดออกมาจะสามารถบอกถึงความสุขในชีวิตหลังแต่งงานได้ดี เพราะน้ำเสียงจะบอกได้ถึงอารมณ์ของคุณในขณะพูด จึงทำให้รู้ได้ว่าคุณมีความสุขหรือกำลังมีความทุกข์นั่นเอง รวมทั้งคู่รักที่มีความสุขมักจะเอ่ยคำขอบคุณให้กันและกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่ออีกฝ่ายทำสิ่งดีๆ ให้ แล้วชีวิตคู่ของคุณล่ะ คุณและเขาสามารถพูดคำขอบคุณให้แก่กันได้อย่างง่ายดายหรือไม่

3.ใช้เวลาว่างอยู่ด้วยกัน

คู่แต่งงานที่มีความสุขที่สุด มักจะใช้เวลาว่างอยู่ด้วยกันมากกว่าที่จะแยกกันอยู่ ซึ่งนั่นแสดงได้ว่าคุณทั้งคู่มีความรักและผูกพันกันมากแค่ไหน

4.ยอมรับกันและกัน

พวกคุณจะมีความสุขมากหากสามารถยอมรับกันและกันในสิ่งที่อีกฝ่ายหนึ่งเป็นได้ โดยไม่คาดหวังกับการให้อีกฝ่ายเป็นดั่งใจต้องการมากเกินไป ซึ่งหากคุณสามารถยอมรับกันได้ล่ะก็ แสดงว่าคุณคงเป็นคู่แต่งงานที่มีความสุขที่สุดเลยล่ะ

5.ให้อภัยกัน

เพราะคนเราย่อมมีความผิดพลาดกันได้เสมอ โดยหากคุณสามารถยอมรับข้อผิดพลาดของอีกคนได้และพร้อมให้อภัย คุณก็เป็นคนหนึ่งที่มีความสุขในชีวิตหลังแต่งงานมากเช่นกัน


 

ลองเช็คดูสิว่า 6 ข้อนี้ตรงกับคุณหรือเปล่า ถ้าใช่ แสดงว่าชีวิตหลังแต่งงานของคุณคงมีความสุขมากที่สุดแล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *