ผู้หญิง (ท้อง) อย่าหยุดสวย!!

0

ผู้หญิงหลายคนกังวลทุกสิ่งอย่างเมื่อตั้งท้อง  เหนืออื่นใดคือกังวลว่าเครื่องประทินผิวทั้งหลายจะเป็นอันตรายต่อลูก!! แต่คุณแม่ทั้งหลายอย่าลืมนะคะ  ลูกในท้องจะสุขภาพจิตดีได้ คุณแม่ก็ต้องมีสุขภาพใจที่ดีด้วยเช่นกันค่ะ  ผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน    เมื่อหน้าสวยใจสบายก็มีความสุขทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และ เบบี๋ในครรภ์  งั้นก็มาเสริมสวยกันเล้ย!

 

แล้วจะเสริมสวยอะไรได้บ้าง??  ทำอย่างไรจึงปลอดภัย??  มาดูกันค่ะ….

 

 

แต่งหน้า Skin care Make up น้ำหอมต่างๆ ก็สามารถใช้ได้ตามปกตินะคะ ถ้าคุณแม่ไม่มีอาการแพ้  แต่ข้อควรระวังที่คุณหมอส่วนใหญ่จะขอไว้ คือ  อย่าแต่งหน้าหนาเกินจนไม่สามารถสังเกตสีหน้าว่าซีดเซียวหรือเปล่าเมื่อเกิดอาการผิดปกติ  โดยเฉพาะขณะใกล้คลอด  จัดเบาๆ แบบธรรมชาติก็คงพอไหวค่ะ

 pregnant1.1

 

ทำผม – สระ+ซอย+ไดร์  ไร้ปัญหาจ้า  ขอแค่เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท  โล่งสบายเพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นของสารเคมีต่างๆ ที่อาจทำให้คุณแม่คลื่นเหียนเวียนหัวได้ ทำสี+ดัด+ยืด  แน่นอนว่าต้องสัมผัสกับสารเคมี  ซึ่งจากการศึกษาพบว่า   สารเคมีเหล่านี้ดูดซึมเข้ากระแสเลือดในปริมาณน้อยมาก  จนยากที่จะทำอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์  หากยังไม่ค่อยสบายตัวจากอาการแพ้ท้องในช่วง 3 เดือนแรกคุณแม่อาจจะหลีกเลี่ยงก่อนก็ดีค่ะ

pregnant1.2

 

การทาเล็บ – การใช้สีทาเล็บ  เพนต์ลวดลาย  หรือประดับด้วย accessory ต่างๆ ไม่ได้มีผลกับสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อยเลยค่ะ  แต่สิ่งที่พึงระวังคือ ไม่ควร ให้เล็บถูกเคลือบคลุมไว้ด้วยสารเคมีเป็นเวลานานๆ จะทำให้เปราะหักง่ายยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะช่วงตั้งครรภ์ซึ่งร่างกายต้องการการบำรุงด้านกระดูกและฟันเป็นพิเศษ  และอีกเรื่องที่มองข้ามไม่ได้คือการนั่งทำเล็บเป็นเวลานานเกินไปอาจส่งผลต่อการปวดหลังหรือปวดก้นกบได้ค่ะ    แต่ที่สำคัญที่สุด  คุณแม่ ไม่ควร ทาเล็บเมื่อต้องไปตรวจครรภ์ หรือ กำลังจะคลอดนะคะ  เพราะคุณหมอจะไม่สามารถประเมินภาวะซีดหรือโลหิตจางหรืออาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมกันได้ค่ะ

pregnant1.3

 

การกำจัดขน – เท่าที่ผ่านมายังไม่พบปัญหาจากการกำจัดขนประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีม แว็กซ์ หรือเลเซอร์  ก็สามารถทำได้ค่ะ

pregnant1.4

 

Body Painting (การเพนท์รูปตามร่างกาย) – ไม่มีปัญหาเลยค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นที่ท้อง  ที่หน้าอก  หรือใบหน้า  เพราะปกติสีที่ใช้กับร่างกายเป็นสีที่ไม่มีอันตราย  ลบออกได้ ใครอยากเพนท์ถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ลองดูนะคะ

pregnant1.5

 

การสัก – ดูจะเป็นวิธีการเสริมสวยช่วงท้องไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ เพราะการสักสีเข้าผิวหนังเป็นการนำสีหมึกเข้าสู้ร่างกายอย่างถาวร  อันนี้แม่นุ่มว่าผ่านก่อนดีไหมคะ คุณแม่ขา

pregnant1.6

 

การเสริมสวยนอกจากจะทำให้ดูดีจากภายนอกแล้ว  ตัวคุณแม่เองก็สดชื่นแจ่มใส  คนรอบข้างก็ชื่นตาชื่นใจ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมนะคะ แม่ท้องก็สวยได้  จัดไปค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *