7 ทริคบอกใบ้แบบเนียนๆ ว่า ‘ฉันท้อง’

0

ช่วงเวลาใดจะพิเศษเท่ากับการได้รู้ว่าคุณเป็น “แม่” หรือเป็น “พ่อ” คนแล้วนะ

กับโมเม้นท์แห่งความทรงจำนี้ แน่นอนว่าเราคงต้องอยากแบ่งปันกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือเพื่อนฝูง อย่างไรก็ตาม กับเหตุการณ์แสนพิเศษในชีวิตคุณจะทำให้มันง่ายๆ ได้อย่างไร

เรามีคำแนะนำเด็ดๆ ที่จะช่วยให้คุณบอกกับคนใกล้ตัวได้ว่า “ชั้นท้อง” แล้วจ้า ในแบบสร้างสรรค์สุดๆ!!

 1. เลขคณิต คิดได้เท่าไหร่หนอ

pregnant1

ลองใช้สูตรทางคณิตศาสตร์ง่ายๆ ให้ญาติหรือเพื่อนของคุณลับสมองด้วยการคำนวณง่ายๆ เป็นการบอกใบ้ว่าเรากำลังจะมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น แล้วแชร์ผ่านโซเชียลมีเดียก็ได้

2. “ตุ๊กตามาตรีออซคา” (Matryoshka doll) บอกความนัย

pregnant3

“ตุ๊กตามาตรีออซคา” (Matryoshka doll) เป็นคำเรียกลักษณะของตุ๊กตาซ้อนซ่อนตุ๊กตา เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมพื้นเมืองรัสเซีย และยังเป็นตุ๊กตาที่สื่อถึง “ความสมบูรณ์พูนสุขของชีวิต” เป็นของที่ระลึกจากรัสเซียที่รู้จักกันไปทั่วโลก

จากความพิเศษของตุ๊กตาตัวนี้ ว่าที่คุณแม่-คุณพ่อ นำมาใช้ส่ง signal ให้กับคนใกล้ตัวรู้ได้ว่ากำลังมีอีกชีวิตเกิดขึ้นในท้อง

3. อบอุ่นๆ ในเตา

pregnant5

สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้ท้องครั้งแรก อาจจะให้ว่าที่คุณพี่ เข้ามามีส่วนช่วยได้ด้วย ด้วยการบอกกับคนใกล้ชิดว่ากำลังมีบางอย่างที่กำลังถูกฟูมฟักอย่างอบอุ่นอยู่ อาจจะด้วยการถ่ายกับเตาอบหรือไมโครเวฟในบ้าน แล้วให้เจ้าตัวน้อยชูลำดับที่ #1 ในขณะที่บางอย่างในเตาอบ (หรือไมโครเวฟ) เป็นลำดับที่ #2

4. ใช้ Milestones สิ

pregnant2

Milestones คือ ซีรี่ยส์ของชุดเลข ที่จะบอกถึงระยะทางด้วยหลักไมล์หรือเหตุการณ์สำคัญในชีวิต ในต่างประเทศนิยมกันมาก ดังตัวอย่างข้างล่าง ซึ่งคุณสามารถสร้างสรรค์ฟร้อนท์สวยๆ มาใช้ได้ และอย่าลืมใส่เหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ของคุณลงไปด้วยนะ

5. หนูจะเป็นพี่ชาย/พี่สาว แล้วนะ

pregnant6

ข้อนี้อาจจะต่างจากข้อที่ 3 ตรงที่ว่า ในข้อที่ 3 จะเป็นการใช้เครื่องครัวประกอบคำใบ้ แต่ในข้อที่ 5 นี้เราจะใช้ว่าที่พี่ชาย-พี่สาวนี่แหละเป็นโฆษกประกาศเรื่องดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ไปเลย ว่าเร็วๆ นี้พวกเขา (ว่าที่พี่ชาย-พี่สาว) กำลังจะกลายเป็น “พี่” แล้วนะจ๊ะ

6. ‘โปสเตอร์หนัง’ สื่อรักของเรา

pregnant4

ถือเป็นไอเดีย cool อีกแบบ ว่าที่คุณพ่อ-คุณแม่สามารถเลือกโปสเตอร์หนังที่ชอบมาเป็นธีมในการบอกเล่าเรื่องราวดีๆ นี้ได้ (จะเอาหนังบู๊แอ็คชั่นก็ยังได้) สามารถเลือกภาพยนตร์ในความทรงจำดีๆ ของคุณทั้งคู่ เพื่อสร้างความจดจำให้ว่าที่สมาชิกใหม่ได้มีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ได้ ถือเป็นแนวคิดเท่ๆ อีกอันทีเดียว

7. ทำตัวเป็น Youtuber

เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ยุคดิจิตอล ไลฟ์จริงๆ ด้วยการทำคลิปวิดีโอเก๋ๆ ใส่ลงในยูทูบเลย นอกจากคุณจะได้ส่งข่าวให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงแบบเจ๋งสุดๆ แล้ว เมื่อวันที่ลูกน้อยคุณโตขึ้น ยังสามารถนำมาให้เขาได้ดูอีกรอบด้วยว่าวันที่เราทราบว่าเขามานั้นเรามีความรู้สึกที่พิเศษแค่ไหนและตั้งใจทำอะไรเพื่อเขาแค่ไหน นอกจากจะได้ความเจ๋งแล้วยังเก็บเอาไว้ดูเรื่อยๆ ได้อีกด้วย

We Have Some News…

หวังว่าทริกเหล่านี้น่าจะพอไปเป็นไอเดียให้กับคุณในการที่จะบอกเล่าข่าวดีนี้กับคนใกล้ตัวแบบเก๋ ไม่ซ้ำใครได้ แถมยังได้ความทรงจำดีๆ เก็บไว้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *