4 ไอเดียฉลองวาเลนไทน์ ฉบับคุณแม่ตั้งครรภ์

0

วันวาเลนไทน์ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญที่คู่รักทั่วโลกนิยมเฉลิมฉลอง เพื่อแสดงออกซึ่งความรักและความปรารถนาดี แล้วว่าที่คุณแม่อย่างคุณจะพลาดได้อย่างไร มาการมอบความรัก เติมความหวาน สร้างความประทับใจให้กันและกัน กับไอเดียไอเดียฉลองวาเลนไทน์ ฉบับคุณแม่ตั้งครรภ์

4 ไอเดียไอเดียฉลองวาเลนไทน์ ฉบับคุณแม่ตั้งครรภ์

1. ฉลองวาเลนไทน์ที่บ้าน

อบอุ่น สะดวก และปลอดภัยที่สุด สำหรับการฉลองวันแห่งความรักที่บ้าน เพราะไม่ต้องออกจากบ้านไปเบียดเสียดกับผู้คนรวมถึงเผชิญกับมลพิษฝุ่นควันหรือเชื้อโรคต่างๆ ให้เสี่ยงเจ็บป่วย อาจทำเมนูโปรดเซอร์ไพรส์คุณสามี หรือช่วยกันคนละไม้คนละมื้อรังสรรค์เมนูมื้อพิเศษร่วมกัน หรือถ้าไม่อยากเหนื่อยยุคนี้มีแอปสั่งอาหารให้เลือกมากมาย จะร้านเด็ดร้านดังย่านไหนก็จัดได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม คุณแม่ท้องยังคงต้องระวังเรื่องการกิน โดยต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่และเบบี๋ในท้อง

2. ดูหนังด้วยกันที่บ้าน

กิจกรรมฉลองวันแห่งความรักที่คุณแม่ท้องสามารถทำได้พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว โดยที่ไม่ต้องแออัดกับฝูงชน นอกบ้าน แค่ช่วยกันเลือกภาพยนตร์หรือซีรีส์ฟีลกู้ดสักเรื่องมาดูด้วยกันในคืนสิ้นปี เปิดไฟสลัวๆ แอร์เย็นฉ่ำ แล้วนอนห่มผ้าบนเตียงหรือนั่งอิงแอบบนโซฟาตัวโปรดด้วยกัน เท่านี้ก็ได้ฉลองปีใหม่แบบอบอุ่นละมุนใจแล้ว ทั้งนี้ คุณแม่ท้องควรหลีกเลี่ยงการชมภาพยนตร์หรือซีรีส์แนวสยองขวัญ ลุ้นละทึก น่าหวาดกลัว เพราะอาจจะส่งผลให้คุณแม่ท้องรู้สึกเครียด ซึ่งความเครียดอาจนำไปสู่การคลอดก่อนกำหนดได้

3. โรแมนติกดินเนอร์

หากเป็นคุณแม่ท้องแรก วาเลนไทน์ครั้งนี้อาจจะเป็นปีสุดท้ายที่ได้ฉลองกัน 2 ต่อ 2 กับสามี เพราะวาเลนไทน์ในปีต่อๆ ไป จะมีอีกหนึ่งสมาชิกตัวน้อยๆ เข้ามาในครอบครัว ดังนั้น วาเลนไทน์ปีนี้อย่าลืมสร้างความทรงจำสุดพิเศษให้ติดตรึงใจไปอีกนานด้วยการไปดินเนอร์สุดโรแมนติกในร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดี แนะนำให้เลือกร้านที่เดินทางสะดวกหรือไม่ไกลจากบ้านมากนัก เพราะการเดินทางไกลอาจทำให้เหนื่อย อ่อนเพลีย หรือวิงเวียนศีรษะได้ รวมถึงแนะนำให้จองล่วงหน้า จะได้หมดปัญหารอนานหรือไม่มีโต๊ะจนอาจทำให้ทั้งหิวทั้งอารมณ์เสียได้

4. ไปเที่ยวใกล้ๆ แต่ได้คุณภาพ

การอุดอู้อยู่บ้านนานๆ อาจทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เบื่อหน่ายหรือเครียดได้ ลองใช้โอกาสพิเศษในวันแห่งความรักออกไปเที่ยวนอกบ้านกับคุณสามีแบบสองต่อสองในสถานที่สวยๆ บรรยากาศดี อาจไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป หรือไปออกทริปค้างคืนจังหวัดใกล้ๆ ใช้เวลาชิล ชิม ช้อป แชะรูปด้วยกัน แค่นี้ก็มีความสุขสุดๆ แล้ว โดยเลือกเที่ยวในที่ที่ไม่ไกลและเดินทางสะดวกเพราะช่วงเทศกาลอาจต้องเจอกับรถติดและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จึงไม่น่าจะสะดวกเท่าไรสำหรับคนท้อง

ทั้งนี้ คุณแม่ท้องควรหลีกเลี่ยงการไปฉลองวาเลนไทน์ในที่ฝูงชนแออัด เนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่เหมาะกับสตรีตั้งครรภ์ ทำให้เสี่ยงต่อการป่วยรวมถึงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัยหมู่ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุขึ้น สตรีตั้งครรภ์จะช่วยเหลือตนเองได้ไม่ดีนัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *