Grizzly Beer’s Diary คุณแม่บล็อกเกอร์แซ่บลืม แต่งหน้าก็เก๋เลี้ยงลูกก็ต้องได้

0

สดสวยเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนอาจเคยเห็นหลายกระทู้บนคอมมูนิตี้ชื่อดังชื่อคุ้นประเภทว่า “การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากเลิกกับแฟนเก่าไป” ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ว่าจุดเริ่มต้นแบบนี้ทำให้ผู้หญิงหลายคนเปลี่ยนตัวเองจนกลายเป็นคนที่ทั้งสวยและดีขึ้นได้จนจำไม่ได้ไปเลยก็มี

ถึงจะไม่ใช่ทั้งหมดของสิ่งที่สดสวยพูดถึงก่อนหน้า แต่จุดกำเนิดของ Beauty Blogger สุดแซ่บที่อยากให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในบทสัมภาษณ์นี้นั้นมีอะไรคล้ายๆ กันค่ะ

“เริ่มต้นเพราะโดนแฟนคนเก่าเลิกไปประมาณ 3-4 ปีก่อน เราก็หันกลับมามองตัวเองว่าเราพลาดอะไรไป เราคงปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากไปสินะ ถ้าเป็นแบบนี้ไม่ดีแน่ เลยเริ่มหัดแต่งหน้าโดยดูจากยูทูปค่ะ ฝึกฝนมาเรื่อยๆ จนเริ่มแต่งสวยขึ้นก็มีเพื่อนบอกว่าให้สอนหน่อย อยากแต่งเป็นบ้าง เลยเริ่มทำคลิป และเปิดเพจค่ะ”

แน่นอนว่าเพจนั้นก็คือ… Grizzly Beer’s Diary

grizzly-beers-diary-pr

ไปทำความรู้จักเธอกัน!

“สวัสดีค่ะชื่อเบียร์ค่ะ ปัจจุบันอายุ 32 ปี เป็นคุณแม่ลูก 1 ตอนนี้ลูกชายวัยซนอายุ 1 ขวบ 5 เดือนแล้วค่ะ อาชีพเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อยู่จังหวัดสระบุรีค่ะ

เมื่อก่อนตอนยังไม่มีลูกจะค่อนข้างเป็นสาวที่ชอบปาร์ตี้ ดื่มเที่ยว แต่พอมีลูกก็หยุดทุกอย่างเลยค่ะ หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นเพราะอยากอยู่กับลูกไปนานๆ งานอดิเรกคือการเขียนบล๊อกเกี่ยวกับความสวยความงาม และทำอาหารค่ะ”

สิ่งที่ทำให้ Grizzly Beer’s Diary แตกต่าง

“เบียร์เป็นคุณแม่ที่ทำงาน Full time ด้วย เขียนบล๊อก ทำแฟนเพจด้วย เลี้ยงลูกด้วย ซึ่งตรงนี้ค่อนข้างเหนื่อยพอสมควร แต่ที่ทำก็เพราะใจรักนะคะ ดูแล้วอาจจะไม่ได้ต่างจากบล๊อกเกอร์ทั่วไปเท่าไหร่

แต่เบียร์มีจุดเด่นคือการแต่งหน้าที่สามารถเปลี่ยนลุคได้แบบน่าแปลกใจมาก จนเคยได้ไปถ่ายรายการ Beauty Versus ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ”

grizzly-beers-diary-7

grizzly-beers-diary-6

แรงบันดาลใจในแต่ละรีวิวที่คัดมาแล้ว

“เอาจริงๆทุกครั้งที่ทำคลิป หรือเขียนรีวิวเบียร์ทำเพราะชอบค่ะ ตัวนี้ใช้ดี ชอบยังไงก็รีวิวไปตามตรงแบบง่ายๆ และก็แล้วแต่เวลาจะเอื้ออำนวยด้วยค่ะ เพราะจะมีเวลาทำรีวิวเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ช่วงที่ลูกหลับเท่านั้นค่ะ แล้วก็เรียนรู้จากงานของบล๊อกเอร์ท่านอื่นๆ โดยเฉพาะบล๊อกเกอร์ต่างประเทศเบียร์จะชอบเป็นพิเศษค่ะ”

เป็นคุณแม่ Beauty Blogger แบบนี้ลูกชายมีส่วนร่วมอย่างไรบ้าง

“มีเยอะเลยค่ะ พอเลี้ยงลูกทำให้เราได้มีความรู้เรื่องเด็กเพิ่มขึ้นอีก นอกเหนือจากสายบิวตี้แล้ว ก็ยังมีโอกาสได้รีวิวผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอย่างเช่น การเลือกใช้กางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป, การเลือกรองเท้าสำหรับลูกวัยหัดเดิน, การเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็ก เป็นต้นค่ะ”

grizzly-beers-diary-8

grizzly-beers-diary-5

มุมมองเกี่ยวกับ “คุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องดูแลตัวเองและครอบครัวด้วย”

“ต้องบอกเลยว่าคุณแม่สมัยใหม่ต้อง Strong ค่ะ ทำงานนอกบ้านแล้ว งานในบ้าน รวมไปถึงการเลี้ยงดูลูกก็อย่าให้ขาดตกบกพร่อง แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะถ้าเราทำทุกอย่างด้วยใจ และที่สำคัญสุขภาพของเราเองสำคัญที่สุดนะคะ

ดูแลสุขภาพให้ดี อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรม เพราะการทำงานบุคลิกภายนอกก็สำคัญนิยามของคุณแม่สมัยใหม่คือต้องทั้งสวยและเก่งค่ะ

Grizzly Beer’s Diary กับสิ่งที่อยากบอกไว้

“ก็ขอฝากแฟนเพจ Grizzly Beer’s Diary ด้วยนะคะเบียร์เน้นรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ราคาจับต้องได้ แต่งหน้าเสริมบุคลิคตัวเองง่ายๆ อยากเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่สมัยใหม่ดูแลตัวเอง รวมไปถึงมีสอดแทรกการเลี้ยงลูก การทำอาหารด้วย ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ”

ไม่ใช่แค่ Beauty Blogger แต่ Grizzly Beer’s Diary คืออีกหนึ่งผู้หญิงสมัยใหม่ที่พร้อมจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่ทุกคนได้แซ่บไปด้วยกันกับปี 2017

แล้วอย่าลืมไปติดตามเรื่องราวดีๆ ของเธอได้ที่ Facebook: Grizzly Beer’s Diary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *