หมู่บ้านร้าง A’ La Campagne Pattaya งานเที่ยวที่จะทำให้คุณจำภาพใหม่ของพัทยา

0

ถ้าให้พูดถึงพัทยา คิดว่าเพื่อนๆ หลายคนคงคิดถึงภาพบรรยากาศแบบนี้…

a-la-campagne-pattaya-1

หรือแบบนี้…

a-la-campagne-pattaya-32

แต่เพื่อนๆ รู้จักหมู่บ้านร้างที่น่าไปใช้เวลาพักผ่อนด้วยหรือยัง?

บ้างร้างเนี่ยนะ!?

ใช่แล้ว เพื่อนๆ อ่านไม่ผิด เพราะที่นี่คือ…  A’ La Campagne Pattaya

a-la-campagne-pattaya-23

อย่าเพิ่งหนีกันไปก่อน ที่บอกว่าบ้านร้างหมายถึงคอนเซ็ปท์ของที่นี่ “หมู่บ้านร้างที่บังเอิญมาเจอ ก่อนจะกลายเป็นหมู่บ้านที่มีความชอบเดียวกัน” ที่สำคัญงานศิลปะต่างๆ ของที่นี่เป็นฝีมือของคนไทยทั้งหมด

A’ La Campagne  เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ‘ณ ที่ชนบท’

a-la-campagne-pattaya-20 a-la-campagne-pattaya-36 a-la-campagne-pattaya-37 a-la-campagne-pattaya-38

บรรยากาศของที่นี่จะเป็นเหมือนหมู่บ้านชนบทสไตล์ยุโรป สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิกที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้หมู่บ้านแห่งดูร่มรื่นเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งโครงการนี้เป็นส่วนที่เติมเต็มความฝันของคุณอรรณพ ชาญเชี่ยววิชัยและคุณชมพูนุท อิ่มอุดม สองนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทางและหลงใหลในศิลปะ อีกทั้งยังสนใจในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของสถานที่ที่พบ เมื่อเจอที่ตรงนี้เป็นเสมือนหมู่บ้านร้างในชนบทของยุโรป จึงได้ปรับเปลี่ยนหมู่บ้านร้างให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ท่ามกลางความสุขที่ยั่งยืนร่วมกัน เป็นวิถีชีวิตในแบบตัวเอง เกิดเป็นการค้าขาย แลกเปลี่ยนความคิด กลายเป็นศูนย์กลางของตลาดแห่งความยั่งยืน

a-la-campagne-pattaya-4 a-la-campagne-pattaya-13

เพิ่มเติมคอนเซ็ปท์หลักของที่นี่เป็นการจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ในยุโรปชน ความเป็นชนบทที่ยังคงความงดงามทางสถาปัตยกรรม และกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ ความมีชีวิตชีวา เรียบง่าย จริงใจและเป็นมิตร ที่นี่จะเป็นพื้นที่ที่มีชีวิต มีความรู้สึก มีกิจกรรม และเป็นองค์ประกอบของครอบครัวและเพื่อนฝูง ท่ามกลางความสุขที่ยั่งยืนร่วมกัน เป็นวิถีชีวิตในแบบตัวเอง เกิดเป็นการค้าขาย แลกเปลี่ยนความคิด กลายเป็นศูนย์กลางของตลาดแห่งความยั่งยืน  อีกทั้งเป็นการผสมผสานตำนานความอร่อยเข้ากับสถาปัตยกรรมของชนบทในยุโรปที่นี่ได้อย่างลงตัว

ในด้านความอร่อยที่นี่จัดเป็นโซนร้านอาหารแสนอร่อยที่ชื่อว่า SOMTUM VILLA ร้านอาหารอีสานแบบโอเพ่นแอร์ท่ามกลางบรรยากาศคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเสมือนโบสถ์ประจำหมู่บ้าน โดดเด่นด้วยหน้าต่างสไตล์โกธิคสูงจากพื้นจรดเพดาน ถึงแม้ว่าจะไม่มีแอร์ แต่บรรยากาศภายในร้านกลับเย็นสบายด้วยสายลมพัดเอื่อยๆ อยู่ตลอดเวลา

a-la-campagne-pattaya-19 a-la-campagne-pattaya-17 a-la-campagne-pattaya-25 a-la-campagne-pattaya-15

สำหรับพื้นที่อีกส่วนหนึ่งก็งดงามและคลาสสิคไม่แพ้กันโดยเฉพาะคนรักชาต้องหลงใหลอย่างแน่นอน นั่นคือ  Tea Factory & More ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแสนอบอุ่นตกแต่งเหมือนโรงงานผลิตชาแบบย้อนยุคในประเทศศรีลังกาที่โดดเด่นด้วยเรือนกระจกสไตล์ยุโรป แล้วเพิ่มความดิบให้สมกับเป็นหมู่บ้านชนบทด้วยไม้เก่า สังกะสี และปูนเปลือย พร้อมเติมเต็มความสมบูรณ์ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์แอนทีค กับบรรยากาศในสวนแห่งความผ่อนคลายที่มีเครื่องดื่มชาหลากประเภทไว้คอยบริการ

a-la-campagne-pattaya-3

a-la-campagne-pattaya-31

a-la-campagne-pattaya-9
a-la-campagne-pattaya-21

a-la-campagne-pattaya-10

a-la-campagne-pattaya-35

a-la-campagne-pattaya-24

ที่ร้านนี้เสิร์ฟชาหลายแบบ ทั้ง ชาซิงเกิ้ลออริจิ้น (Single origin teas) ชาเบลนด์ (Blend Tea) ชาสกัดเย็นกุหลาบ (La Vie En Rose)  ชาอู่หลงรสนุ่มชุ่มคอ  (Oolong 10,000 Miles ) และอีกมากมายไม่เพียงแค่เครื่องดื่มชาเท่านั้น ที่นี่ยังมีเบเกอรี่หลากหลาย อย่าง มาการอง หรือเค้กซากุระที่ขึ้นชื่อและเมนูเค้กอีกกว่า 14 รายการ ในส่วนของอาหารก็มีหลากหลายเมนู อาทิ สลัด ซุป พาสต้า และ เบอร์เกอร์ รวมไปถึงอาหารสุขภาพ  อาทิ น้ำสลัดฟักทอง ซุปฝักทอง หรือ มูสฝักทอง เป็นต้น

ยังไม่หมดแค่นี้เพราะ A’ La Campagne  ยังเปิดพื้นที่รองรับการจัดงานวันเกิด งานแต่งงาน การสังสรรค์แบบหมู่คณะในบรรยากาศที่แตกต่าง อีกทั้งในโครงการยังมีร้านขายของ Shop & Gallery ที่คัดสรรสินค้าเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นมิตรต่อธรรมชาติ และยังมีแผนจัดกิจกรรมที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่

a-la-campagne-pattaya-22 a-la-campagne-pattaya-27 a-la-campagne-pattaya-29 a-la-campagne-pattaya-39

เต็มอิ่มกับบรรยากาศ รสชาติอาหาร และยังมีกิจกรรมทำร่วมกันในครอบครัว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดไปสถานที่ดีๆแบบนี้ โดยโครงการ อะลาคอมปาณย์ A’ La Campagne Pattaya ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามอัยการพัทยา ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-20.00 น. จันทร์-พฤหัสบดี 10:00-22.00 น ศุกร์-อาทิตย์ และ10:00-20:00 น. จันทร์-พฤหัสบดี สำหรับร้านทีแฟคทอรี่ แอนด์ มอร์

เพื่อนๆ ที่สนใจอยากลองเที่ยวพัทยาในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ลองติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ Tel: 061-441-5181 หรือ FB: A’ La Campagne Pattaya

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *