ติดซีรี่ส์ ดูนานเกิน เป็นอันตรายยังไง?

0

เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่คงเคยรู้สึกติดลมบนแบบทำอะไรอยู่ก็ไม่อยากหยุดอยากขออีกสักนิดได้มั้ยนะ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากกิจกรรมนั้นคือกิจกรรมสุดไลก์อย่างการดูละครหรือเล่นเกมส์อะไรแบบนี้ใจของเพื่อนๆ ก็จะเริ่มจดจ่อกับสิ่งเหล่านั้นเป็นระยะเวลานานแต่หากคุณติดกิจกรรมนาน ๆ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้นะ

ติดซีรี่ส์ ดูนานเกิน เป็นอันตรายยังไง?

why-series-addicted-affect-on-health

สำหรับอันตรายนั้น ได้แก่…

  • อาจทำให้เกิดการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการและหากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจทำให้ส่งผลกระทบต่อระบบประสาท
  • ระบบการทำงานของสมองรวมไปถึงเรื่องของการทำงานทั้งหมดของร่างกาย ทำให้กลายเป็นคนที่เสียสมาธิได้ง่าย ใครจะไปเชื่อว่าการที่คนเรานั้นรู้สึกใจจดใจจ่อต่อสิ่งที่เราทำในช่วงเวลากลางคืนเมื่อถึงในช่วงเวลากลางวันอาจทำให้สมาธิเกิดปัญหาได้
  • ความสามารถในการจดจำนั้นลดลง นั่นก็เป็นเพราะ เกิดมาจากความเหนื่อยล้า ความง่วง ความเพลียจนอาจทำให้สติสัมปะชัญญะเกิดการสูญเสียไปได้
  • ทำให้สุขภาพจิตนั้นไม่ดีที่เป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะการอินไปกับสิ่งที่เพิ่งเพิ่งจิตในสิ่งที่ทำเกินไป เมื่อใดก็ตามที่มีเหตุอะไรก็ตามที่มกระทบจิตใจก็อาจจะเกิดความรู้สึกหงุดหงิด รู้สึกกกังวลหรือเศร้าได้แบบสุดขีด

เมื่อทราบเช่นนี้แล้วคุณควรที่จะต้องเรียนรู้วิธีการบริหารเรื่องของเวลาเกี่ยวกับการทำกิจกรรมการดูละครและเล่นเกมส์โดยวันนี้เรามีวิธีดีดี ๆ มาฝากกันด้วย

ควรที่จะต้องมีการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน มีเป้าหมายที่แน่นอน ว่าในช่วงเวลาใดจะทำกิจกรรมใด ทำนานเพียงใด, หากคุณเริ่มรู้สึกเผลอไปทำกิจกรรมประเภทใดก็ตามแบบเอื่อย ๆ ชิลล์ ๆ ให้คุณคิดที่จะหยุดกิจกรรมเหล่านั้นเสียทีเพราะหากยังคงปล่อยเวลาทิ้งไว้อาจทำให้ไม่สามารถหยุดกิจกรรมนี้อีกต่อไปได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นวิธีที่ไม่ยากเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นลองทำตามกันดู แล้วคุณจะมีสุขภาพและชีวิตที่ดีแม้จะติดการดูละครและติดเกมส์ในระดับหนึ่งก็ตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *