กลยุทธ์ดีๆ รับมือกับความรู้สึกที่ว่า… “ไม่ชอบเพื่อนร่วมงานเอาซะเลย!”

0

เพื่อนๆ เคยรู้สึกไม่ชอบเพื่อนร่วมงานหรือเปล่าคะ?

บางครั้งก็เป็นสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และคงไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงใครได้แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางออกหรือทางแก้ไขใดๆ เสียเลยในการอยู่ร่วมกัน เมื่อเกิดข้อขัดแย้งหรือเจอพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เป็นที่ขัดข้องขุ่นใจ แต่ทางออกหรือการแก้ไขที่ว่านี้คือ การที่คุณต้องรู้จักที่จะปรับที่ตัวของคุณเองให้ได้และวันนี้เราได้เลือกกลยุทธ์ดี ๆ มาฝากกัน

good-strategy-to-cope-with-the-feeling-that-i-do-not-like-my-colleagues

1.ปลีกตัวออกมา

ให้คุณลองนึกเปรียบเทียบดูว่าการที่คุณต้องเจอคนแบบนี้ก็เหมือนคุณยืนคุยกับคนที่กำลังยืนสูบบุหรี่อยู่ คิดประมาณว่าเสียงบ่นของบุคคลเหล่านั้นก็เปรียบเสมือนควันของบุหรี่ซึ่งหากเรารับเข้าไปนั่นย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา สิ่งเหล่านั้นล้วนเป็นสารพิษ ดังนั้นการเลือกที่จะปลีกตัวออกมาจึงเป็นทางออกที่ดีกว่า

2.ปล่อยวางดีกว่า

วิธีนี้บอกเลยว่าเป็นวิธีที่เป็นการรับมือกับปัญหาทางด้านอารมณ์ที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพราะ หากคุณรู้จักที่จะปล่อยวางได้นั่นแปลว่าคุณจะเริ่มเรียนรู้ที่จะให้อภัยผู้อื่นได้มากขึ้นและนั่นจะยิ่งเป็นผลดีต่อสภาพจิตใจของตัวคุณเองอีกด้วย ดังนั้นจงปล่อยวางเสียเถิดคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งทนทุกข์เพราะผู้อื่นอีกต่อไป

3.เลือกสร้างเกราะที่จะเป็นตัวป้องกันไว้บ้าง

คนที่เขาประสบความสำเร็จได้นั้นมักจะเลือกที่จะไม่สนใจคำวิจารณ์ของคนอื่น คำวิจารณ์ที่จะเป็นตัวทำลายความสุขของตนเอง ไม่เลือกที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับใครและที่สำคัญจะต้องปล่อยเสียงวิจารณ์เชิงลบเหล่านั้นให้ผ่านไปราวกับสายลมให้ได้

4.หยุดตัวเองไม่ให้คิดในแง่ที่เป็นเชิงลบ

เมื่อใดที่คุณนั้นเกิดรู้สึกทุกข์ใจเพราะคำพูดหรือการกระทำของผู้อื่นให้คุณจงเลือกหยุดความคิดแง่ลบที่จะเป็นการซ้ำเติมตัวเองให้ได้ พยายามให้กำลังใจตนเอง เนื่องจาก การที่เราคิดในแง่ลบจะยิ่งกลายเป็นการทำให้คุณนั้นหมดสิ้นซึ่งกำลังใจที่จะก้าวเดินต่อไป


 

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการรับมือเมื่อต้องเจอกับมนุษย์ป้า มาลองทำตาม 4 วิธีเหล่านี้กันดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *